Thủ khoa nghèo Minh Vượng tham dự 'Vinh quang Việt Nam'

TPO – Một trong hai nhân vật trong bài báo "một lớp trường làng, hai thủ khoa ĐH" đăng trên Tiền Phong ngày 30-7 là Lê Thị Minh Vượng vừa được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ VIII tổ chức vào tối qua 15-8. Thông tin trên báo Lao Động cho biết.

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng động viên Minh Vượng
Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng động viên Minh Vượng

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đánh giá: những cá nhân và tập thể được vinh danh năm nay và những cá nhân, tập thể xuất sắc khác, đều là biểu tượng cho sức mạnh Việt Nam. “Vinh quang Việt Nam” là chương trình do Báo Lao động, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Hữu nghị Á Châu phối hợp tổ chức.

Đây là một trong những chương trình chính thống cấp nhà nước, nhằm giới thiệu và tôn vinh về những tấm gương xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các mặt của đời sống. Đã qua 7 năm, chương trình này đã tôn vinh hàng chục cá nhân và tập thể điển hình.

Hôm qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã đến dự và phát biểu rằng: cùng với 20 cá nhân và tập thể xuất sắc được vinh danh năm nay và những cá nhân, tập thể xuất sắc khác mà chúng ta chưa có cơ hội được biết đến - tất cả họ đều là biểu tượng cho sức mạnh của Việt Nam...

 

Minh Vượng chuẩn bị nhận hoa từ Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Đặng Ngọc Tùng
Minh Vượng chuẩn bị nhận hoa từ Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Đặng Ngọc Tùng. Ảnh: Báo Lao Động

Thủ khoa Lê Thị Minh Vượng cùng với một HS đạt giải Olympic Toán Quốc tế là 2 người trong tổng số 20 cá nhân và tập thể được vinh danh lần này.

Phát biểu cảm tưởng của mình với PV Tiền Phong Online, cô Thủ khoa ĐH Y cho biết: em rất cảm ơn báo chí cùng nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân khác, đã giúp đỡ gia đình em về mọi mặt; mặc dù là em chưa có đóng góp gì cho xã hội.

Vượng bảo: em sẽ cố gắng học tập tốt, để trở thành một bác sĩ giỏi, giúp đỡ lại mọi người nhiều hơn.

Hoàng Tuân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng