Thủ lĩnh Đoàn năng động, trí tuệ

TPO - Sáng 11/10, tại Ninh Bình, Quân đoàn 1 tổ chức khai mạc Hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2016, với sự đua tài 33 thí sinh là trợ lý thanh niên, cán bộ Đoàn của các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân đoàn.

Thí sinh tham gia phần thi nhận thức và điều lệnh đội ngũ tay không tại hội thi, sáng 11/10
Thí sinh tham gia phần thi nhận thức và điều lệnh đội ngũ tay không tại hội thi, sáng 11/10

Với chủ đề “Người thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo”, các thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi nhận thức, thi thực hành, thi điều lệnh đội ngũ tay không và thi thể lực.

Trung tá Phạm Trí Đính, Trưởng Ban Thanh niên Quân đoàn 1 cho biết, được sự quan tâm của cấp uỷ, chỉ huy, chính uỷ, chính trị viên các cấp, hội thi năm nay được chuẩn bị chu đáo và có nhiều điểm mới so với các năm trước như nội dung phong phú, hình thức được đưa vào hội thi đa dạng, cho phép thí sinh sử dụng đạo cụ, phương tiện phục vụ phần thi năng khiếu... qua đó sẽ góp phần đánh giá các thí sinh được toàn diện hơn.

Thủ lĩnh Đoàn năng động, trí tuệ - ảnh 1

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hùng (Phó Chính uỷ Quân đoàn 1, Trưởng ban tổ chức Hội thi), hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác thanh niên; năng lực tham mưu đề xuất và triển khai các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn ở cơ sở; đồng thời, đánh giá đúng chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp. 

Trên cơ sở đó để Quân đoàn và các cơ quan, đơn vị rút kinh nghiệm, đồng thời có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động thực tiễn cho cán bộ Đoàn các cấp, nhất là cán bộ chi đoàn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác thanh niên trong thời kỳ mới.

Ngày 13/10, hội thi sẽ bế mạc. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ tặng Bằng khen cho thí sinh đạt giải Nhất; Giấy khen cho các thí sinh đạt giải Nhì và Ba; biểu dương, khen thưởng các thí sinh đạt giải Nhất trong từng nội dung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng