Thủ lĩnh 'hai trong một' ở Agribank

TP - Đặng Hữu Ngọc và Lê Hoàng Sơn là hai trong số nhiều gương sáng “hai trong một” của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa quản lý hay vừa hoạt động Đoàn - Hội giỏi.

Đặng Hữu Ngọc.
Đặng Hữu Ngọc.

Thủ lĩnh xứ “gạo trắng nước trong”

Anh Đặng Hữu Ngọc (SN 1979) hiện là Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Agribank, Chi nhánh Cần Thơ kiêm cán bộ tín dụng; đồng thời đảm nhiệm vị trí Bí thư Đoàn Agribank Cần Thơ, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn khối tỉnh Cần Thơ. 

Trong vai trò thủ lĩnh, anh Ngọc khéo léo lồng ghép triển khai, phát động các chương trình, sân chơi tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), nhân viên trong chi nhánh nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. 

Đồng thời, tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng như: Tư vấn, hướng dẫn người dân tiếp cận các nguồn vốn đầu tư sản xuất, làm hồ sơ, thủ tục vay vốn...; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ tết; hỗ trợ các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp ủng hộ xây nhà nhân ái, tặng xe đạp, trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó... 

Hằng năm, đều triển khai hiệu quả chương trình “60 ngày tiết kiệm vì trẻ em khó khăn trên địa bàn thành phố” của Đoàn khối tỉnh, quyên góp nhiều triệu đồng… Qua đó, góp phần xây dựng thương hiệu uy tín Agribank và sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng.

Anh Ngọc quan niệm: “Trong vai trò quản lý và phụ trách Đoàn đòi hỏi mình phải nỗ lực, đi đầu làm gương và dành nhiều thời gian cho công việc cũng như các chương trình, sinh hoạt thanh niên của chi đoàn, Đoàn khối”. 

Đến nay, anh Ngọc đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Tiêu biểu như Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của T.Ư Đoàn năm 2012; Bằng khen của T.Ư Đoàn năm 2012-2015, Thành Đoàn Cần Thơ, Đoàn khối; Cán bộ Đoàn tiêu biểu TP Cần Thơ năm 2016…

Thủ lĩnh 'hai trong một' ở Agribank - ảnh 1 Lê Hoàng Sơn.

Giúp dân chống hạn

Lê Hoàng Sơn (SN 1986) hiện là Phó phòng Kế hoạch kinh doanh Agribank, Chi nhánh huyện Kon Rẫy (Kon Tum). Công việc của anh Sơn là phụ trách mảng tín dụng, phụ trách địa bàn huyện Kon Rẫy. Anh Sơn cho biết, mỗi tuần, anh dành thời gian 3 - 4 ngày để xuống địa bàn, trực tiếp gặp khách hàng để kiểm tra sử dụng vốn, thẩm định vốn, nhắc nhở các món vay đến hạn.

Theo anh Sơn, thách thức khi làm tín dụng là mức độ rủi ro cao. Anh Sơn thường đến các địa bàn khu dân cư, thu thập thông tin, nói chuyện trao đổi với những khách hàng để đánh giá được khả năng tài chính và khả năng trả nợ. Tư vấn cho khách hàng chính sách hỗ trợ của Agribank để người dân, khách hàng yên tâm vay vốn phát triển sản xuất. 

Không chỉ làm tốt công việc chuyên môn, với cương vị là Bí thư chi đoàn Agribank, Chi nhánh huyện Kon Rẫy, anh Sơn luôn năng nổ trong công tác Đoàn, Hội. 

Hằng năm, đoàn cơ sở đều làm nòng cốt tổ chức các sân chơi, tặng quà cho trẻ em, các cháu đạt thành tích cao trong học tập là con của cán bộ đơn vị vào các ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, vui đón Trung thu; với các tấm lòng hảo tâm của cán bộ viên chức hằng năm luôn đóng góp để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em nghèo ở các trường khuyết tật tình thương.

 “Mình cũng từng tham gia hiến máu 6 lần. Hiện, bà con trong huyện đang thiếu nước ngọt, mình đang kêu gọi các ĐVTN trong cơ quan ủng hộ giúp bà con mua xô, chậu, bể để tích trữ nước”, anh Sơn nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá