Thủ lĩnh tài năng kiêm “tay sát giải”

TP - Nhiều năm gắn bó với phong trào Đoàn, Nguyễn Tuấn Hùng không chỉ là một thủ lĩnh tài năng mà còn là một “tay sát giải” hiếm có.

Nguyễn Tuấn Hùng là Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Nguyên suốt 3 nhiệm kỳ, từ năm 1998 đến nay. Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tháng 11/2005, Hùng tiếp tục làm giảng viên khoa Sinh và vẫn không ngừng gắn bó với công tác Đoàn.

Anh thực hiện chủ trương đưa báo Tiền phong về tận các chi đoàn (CĐ) và phát triển mạnh mẽ các hoạt động. Năm 1998, Đoàn trường có 48 CĐ với 2.850 đoàn viên (ĐV) thì nay, trường đã có 89 CĐ với 5.186 đoàn viên.

Nhiều năm liền Đoàn trường ĐHTN được TW Đoàn tặng cờ luân lưu đơn vị dẫn đầu khối trường học, đoạt vô số giải thưởng và bằng khen tập thể, cá nhân về nghiên cứu khoa học, văn nghệ thể thao, thu hút được hơn 40 triệu đồng tài trợ cho phong trào.

Có Đoàn trường ĐH Tây Nguyên làm lực lượng xung kích, mỗi lần phát động hiến máu nhân đạo, Mùa hè Xanh, ra quân tình nguyện, Tỉnh Đoàn Đăk Lăk đều nắm trước thành công.

“Để thổi lửa cho phong trào, tự Bí thư Nguyễn Tuấn Hùng luôn là một ngọn đuốc hừng hực”-Nhận xét này của chính nhiều ĐVTN ĐH Tây Nguyên. Hoàng Thị Muôn- Cô gái Tày xinh đẹp từng đoạt giải Sinh viên Thanh lịch của trường năm nào, nay là một giáo viên dạy trẻ khuyết tật - tiết lộ:

“Thầy Tuấn Hùng không chỉ cổ vũ cho ĐVTN hào hứng tham gia các cuộc thi mà còn hướng dẫn tỉ mỉ và tìm cách “nhường giải” cho sinh viên thêm tự tin, hăng hái nữa. Giải nhất “Môi trường” tỉnh Đăk Lăk năm 1998 của em và vài giải cấp quốc gia của một số bạn khác đều có công thầy cả!”.

Sau giải Ba cuộc thi thơ do trường PTTH Plei Ku tổ chức năm 1980, Tuấn Hùng miệt mài học tập. Từ năm 1997 tới nay, anh bắt đầu thử sức ở 18 cuộc thi tìm hiểu các cấp và đoạt 17 giải thưởng, trong đó có 2 giải nhất toàn quốc: “Tư tưởng Hồ Chí Minh- Hành trang sinh viên chào thế kỷ” năm 2004 và “75 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS HCM” năm 2006; giải nhất “990 năm Thăng Long- Hà Nội” năm 2000, giải 3 toàn quốc “Đảng quang vinh- Bác Hồ vĩ đại, đất nước phồn vinh tiến vào thế kỷ 21” năm 2000 và “Luật phòng chống ma túy” năm 2002...

Có cuộc thi tên anh được xướng đầu trong danh sách nhận giải cả 3 cấp trường, tỉnh, toàn quốc. Có cuộc thi quốc gia trao giải cho tập thể và cá nhân hàng loạt cán bộ Đoàn trường ĐHTN mà ít người biết “hạt nhân” của giải chính là Tuấn Hùng.

Tuấn Hùng còn sở hữu danh hiệu vô địch Việt dã Tiền phong tỉnh Đăk Lăk suốt từ năm 1987-1993 ở cự ly 7.000-10.000m, hạng Ba toàn năng thể thao quốc phòng toàn quốc năm 1986, là kịch sĩ, ca sĩ nghiệp dư, MC có hạng, lại còn là cầu thủ các đội tuyển bóng đá, bóng chuyền, cầu lông của trường.

Năm nay Nguyễn Tuấn Hùng đã vào tuổi 43, đã có vợ và con gái nhưng vẫn gắn bó và dành nhiệt huyết với phong trào. Anh tâm sự: “Mỗi cuộc thi đều giúp tôi lớn lên, thu hoạch nhiều điều thú vị, thêm tự tin trong cuộc sống”.

Qua báo Tiền phong, anh đề xuất ý tưởng: TW Đoàn đã tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu đầy ý nghĩa về Đoàn, về Đảng, về Bác Hồ... và cả về Biển. TW Đoàn có thể tổ chức thêm cuộc thi “Bảo vệ môi trường và rừng trong sự phát triển bền vững” không?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá