‘Thủ lĩnh’ thanh niên Lào thăm báo Tiền Phong

TPO - Chiều 12-10, tại Hà Nội, đoàn cán bộ Đoàn TN NDCM Lào đang học tập tại Học viện TTN Việt Nam đến thăm báo Tiền Phong.

‘Thủ lĩnh’ thanh niên Lào thăm báo Tiền Phong

‘Thủ lĩnh’ thanh niên Lào thăm báo Tiền Phong

TPO - Chiều 12-10, tại Hà Nội, đoàn cán bộ Đoàn TN NDCM Lào đang học tập tại Học viện TTN Việt Nam đến thăm báo Tiền Phong.

‘Thủ lĩnh’ thanh niên Lào thăm báo Tiền Phong - ảnh 1
 Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn chụp ảnh cùng các 'thủ lĩnh' thanh niên Lào. Ảnh: Hồng Vĩnh
 

Tại buổi gặp gỡ, Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn giới thiệu với đoàn các dấu mốc lịch sử của tờ báo qua 59 năm xây dựng, phát triển và trở thành một tổ hợp với nhiều ấn phẩm như hiện nay. Buổi gặp gỡ diễn ra với không khí cởi mở, chân tình.

‘Thủ lĩnh’ thanh niên Lào thăm báo Tiền Phong - ảnh 2
 Các cán bộ Đoàn TN Lào tại báo Tiền Phong Ảnh: Hồng Vĩnh
 

Trưởng Đoàn TN Lào cho biết 20 cán bộ sang Việt Nam học tập lần này đến từ 16 tỉnh và nhiều bộ ngành khác nhau. Các cán bộ Đoàn TN Lào đều bày tỏ vinh dự khi được tham dự khóa tập huấn tại Học viện TTN Việt Nam, có nhiều buổi giao lưu trao đổi với các bạn Việt Nam, đặc biệt là cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Ban biên tập, phóng viên, biên tập viên và cán bộ của báo Tiền Phong.

Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết nhiều cán bộ, PV báo đã từng được tháp tùng các Bí thư T.Ư Đoàn sang thăm và làm việc tại Lào. “Tình cảm anh em bạn bè vô cùng ấm áp vẫn đọng lại trong tôi. Chúng tôi rất vui mừng, tình đoàn kết Việt Nam - Lào càng ngày càng được thắt chặt hơn”, Tổng biên tập Lê Xuân Sơn chia sẻ.

‘Thủ lĩnh’ thanh niên Lào thăm báo Tiền Phong - ảnh 3
 Trao quà lưu niệm cho báo Tiền Phong. Ảnh: Hồng Vĩnh
 

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ Lào bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới vai trò của báo Tiền Phong, cơ quan trung ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong việc giúp thu hút, tập hợp thanh niên; giúp khơi dậy phong trào thanh niên, hoạt động Đoàn... Tổng biên tập Lê Xuân Sơn cho biết, khởi nguồn từ một tờ báo của tuổi trẻ, hiện Tiền Phong trở thành một tờ báo chính tị - xã hội lớn; trong đó mảng đề tài về thanh niên luôn quan trọng và tờ báo có một chuyên trang cho giới trẻ, đăng tải thông tin của Đoàn các cấp, phản ánh nhanh, sinh động các chỉ thị, nội dung hoạt động của các phong trào do T.Ư Đoàn phát động. Bên cạnh đó, Tiền Phong cũng đăng các bài viết về đời sống của giới trẻ, những cống hiến và hoạt động của họ...

Công Khanh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá