Thử thách nhỏ, nguy cơ lớn

TP - Lần hẹn hò đầu tiên là một thử thách đáng kể. Và đây không phải là những câu nói suông. Cô gái mà bạn đang nhắm tới một mối quan hệ lãng mạn có thể lại là một nhà ngoại giao già đời (đa số phụ nữ là như thế). Và cô ấy sẽ thử thách bạn đôi chút, nếu bạn không thể vượt qua, khả năng nhận lời vĩnh biệt là có thật.

Việc trêu chọc bạn và hỏi những câu mang tính khiêu khích có thể là cách cô ấy muốn kiểm tra tinh thần và khiếu hài hước của bạn. Những lời bình luận "cay xè" hay những câu hỏi đầy ngụ ý có thể xuất hiện trong khi hai người trò chuyện nhưng bạn đừng vội cho rằng mình đang bị "chĩa mũi dùi".

Bí quyết: Dù thế nào thì bạn cũng không được tỏ ra lúng túng. Giữ trạng thái tinh thần thoải mái và luôn trả lời thành thật. Nói dối là hạ sách và màu mè là dở. Nhưng nếu cô ấy thực sự công kích bạn, hãy tháo gỡ nhẹ nhàng dù trong đầu bạn xuất hiện ý nghĩ sẽ không có buổi gặp thứ hai. Cố gắng đừng để bị bối rối.

Đề nghị trả tiền

Có những người phụ nữ thực sự thích làm điều này, nhưng nếu để họ làm, họ lại coi thường bạn. Nghịch lý không? Phụ nữ có thể trả tiền, nhưng chỉ trong những mối quan hệ rất thân thiết hoặc ngược lại - chẳng có tình cảm gì đặc biệt cả.

Bí quyết: Dù trong trường hợp nào, sự ứng biến của bạn cũng phải thật khéo léo. Hướng tới sự thỏa hiệp, hãy để cô ấy hiểu rằng bạn muốn mời cô ấy ăn tối và đương nhiên sẽ trả tiền nhưng có thể nói đùa rằng sẽ có những lần tới khi cô ấy trúng sổ xố và sẽ khao. Bạn nên nói một cách hài hước.

Tỏ vẻ không thoải mái

Có những cô gái chảnh. Nhưng đây có thể là bài kiểm tra khá tinh tế. Nếu cô ấy nói với bạn cô ấy không thích điều gì đó (rượu, thức ăn hay không gian xung quanh), thái độ của bạn trước những phàn nàn ấy sẽ là bài thử về tính cách.

Bí quyết: Nếu bạn nhận thấy không có gì phải phàn nàn, có thể bạn muốn biết tại sao cô ấy thấy như vậy. Quan tâm tới những lời phàn nàn của cô ấy là kỹ năng tìm hiểu tuyệt vời. Tuy nhiên nếu cô ấy khó chịu thật vì có thể đã có chuyện gì đó thì việc nhanh chóng giải quyết là điều cần. Cách ứng xử nhã nhặn, lịch thiệp là mấu chốt trong tình huống này.

Im lặng và không làm gì cả sẽ khiến bạn có vẻ là người nhút nhát và thiếu quan tâm đến người khác. Bạn có thể mời cô ấy đến một nơi khác (nếu đó là vấn đề tiếng ồn do không gian, chỗ ngồi) hoặc bạn có thể trao đổi với chủ nhà hàng về những lời phàn nàn của cô bạn gái.

Im lặng

Có thể, cô ấy có thể sẽ để bạn "độc thoại" vì như vậy, cô ấy sẽ hiểu bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng có khi chỉ vì bạn cứ mải huyên thuyên nói về mình mà quên không lôi kéo cô ấy vào cuộc. Và việc của bạn là sửa chữa sai lầm

Bí quyết: Hãy quan tâm đến cô ấy và cuộc trò chuyện sẽ diễn ra tự nhiên hơn. Nếu bạn nhận thấy mình đang nói hơi nhiều hãy bắt đầu hỏi cô ấy một vài câu về cuộc sống và những sở thích của cô ấy.

Muốn bạn ga lăng

Phụ nữ ai cũng thích sự ga lăng. Nói chung đây là cảm giác thích được săn sóc. Vì vậy hãy quan tâm tới cô ấy. Bài thử nghiệm của cô ấy có thể là ngừng lại đôi chút trước cửa một toà nhà để bạn có thời gian mở cửa cho cô ấy. Hoặc một chút bối rối trước một chỗ quá đông người. Đây là một bài thử nhưng lại chứng tỏ cô ấy bắt đầu thích bạn.

Bí quyết: Điều cốt yếu để tỏ ra ga lăng là sự thoải mái, đừng lên gân và thái quá, hãy hành xử thật tự nhiên. Đừng tỏ ra quá lố bịch (kiểu như chạy "lon ton" lên trước và mở cửa cho cô ấy) mà hãy điềm tĩnh làm việc cần làm.

Bạn cần để ý tới những tín hiệu của cô ấy và làm những việc có thể khiến cô ấy thoải mái. Có những điều nho nhỏ có thể giúp bạn giành được trái tim phụ nữ còn nhiều hơn cả những kế hoạch hoành tráng.

Tóm lại, nên thư giãn, vui vẻ khi ở bên cô ấy để làm chủ được mọi tình huống, nắm bắt được những suy nghĩ của cô ấy để cố gắng cư xử sao cho lịch thiệp và nhã nhặn nhất.

Yên Hương
Theo Askmen

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá