Sự kiện: "Lười yêu"

Thủ thuật 'tiêm vắc xin'

TP - “Quan hệ khác giới có liên quan đến tình yêu” – tôi thấy đây là một chủ đề thú vị mà bạn Vũ Tuyết Nhung (Hà Đông, Hà Nội) gợi ra trong bài “Tôi không còn cảm hứng bắt đầu một tình yêu mới…”.

Ảnh minh họa
Thật ra, đây chính là chuyện “ba người” muôn thuở luôn gây ra những lắt léo và rắc rối của các chuyện tình.

Chuyện này có thể có rất nhiều mức độ. Đó có thể là một người bạn trai với người con gái đã có người yêu (hoặc ngược lại), hoặc đó có thể là một “vệ tinh” đang rập rình ở mức độ bạn bè, nưhng luôn sẵn sàng vượt lên để trở thành một người bước chân qua ngưỡng cửa tình yêu... Chính vì vậy, người thứ ba luôn là vấn đề vô cùng tế nhị với các đôi lứa yêu nhau.

Trong bài mà bạn Vũ Tuyết Nhung viết, tôi thấy bạn nhắc đến trường hợp thứ nhất, nghĩa là một người bạn thực sự, chỉ quý bạn và sẵn sàng giúp bạn mọi việc (theo bạn thì “H rất quý tôi, một lần tôi ốm nặng, bị thương hàn, sốt mê man, tỉnh dậy tôi thấy H đang nhìn mình thương xót. H sờ trán, thay khăn ướt đắp trán cho tôi...”).

Người bạn này khi bị người yêu bạn nghi ngờ, đã sẵn sàng gặp người yêu bạn để làm sáng tỏ mọi điều cho bạn đỡ rắc rối. Tôi đánh giá cao người bạn này, và chợt nghĩ: tại sao M - người yêu bạn Nhung khi đó lại cố tình không chấp nhận điều này?

Theo tôi, M là một người con trai tuy trẻ nhưng rất phong kiến. Dường như anh ta không chấp nhận bất cứ quan hệ nào với người khác giới ở bạn. Anh ta có thể rất hiểu H chỉ là bạn quý mến với bạn Nhung, nhưng vẫn không chấp nhận.

Có thể anh ta đã nhìn thấy, hoặc nghe ai kể về việc “H sờ trán, thay khăn ướt đắp trán” cho bạn? Nên nhớ, rất nhiều đàn ông ở Việt Nam không chấp nhận kiểu biểu lộ tình cảm như vậy!

Tuy nhiên, tôi không chấp nhận thái độ buông xuôi của nhiều bạn gái, cứ cho rằng đó là “phong tục” và chấp nhận sự áp đặt của đàn ông con trai. Tôi có người bạn gái, bạn không có gì nổi trội, xinh cũng vừa vừa, công việc cũng không xuất sắc, không kiếm được nhiều tiền – nhưng bạn đã tạo được một mối quan hệ rất tốt với những người bạn khác giới, cả ở cơ quan và ở những môi trường khác mà người yêu bạn đó không hề ghen tuông.

Chúng tôi đều rất phục bạn và hỏi, bạn tiết lộ bí quyết: Cái gì cũng phải từ từ, bí quyết của mình là “tiêm vắc xin”. Nghĩa là mình chủ động cho anh ấy làm quen với những người bạn của mình một cách từ từ.

Mình cho anh ấy tham gia vào những cuộc gặp của chúng mình, cho anh ấy thấy mọi điều đều rất vui vẻ dù có lúc mọi người đùa tếu rất nghịch ngợm... Sau này anh ấy hiểu và cũng tham gia với bọn mình.

Do đó, khi mình có việc đi công tác hay đi làm về muộn, phải họp hành bàn bạc với đồng nghiệp đàn ông không bao giờ anh ấy ghen tuông cật vấn!”.

Tôi đồng ý với bạn Tuyết Nhung rằng “những quan hệ khác giới có liên quan đến tình yêu, và mức độ nào đó, nó ảnh hưởng nhiều khi rất lớn đến tình yêu”. Nhưng rõ ràng ảnh hưởng như thế nào, có kiểm soát được không bạn gái có thể chủ động được.

Khi đó nam nữ mới thực sự bình đẳng, không còn những bức xúc như bạn Nhung than phiền: Một chàng trai có thể có những “cô em kết nghĩa”, có thể có những bạn gái đồng hương, thậm chí có bạn gái thân học cùng, cùng chung sở thích…

Vậy tại sao một cô gái không thể có những mối quan hệ khác giới như vậy?”. Và “Tại sao con trai có thể có “vệ tinh” còn con gái chỉ mang chút điều tiếng, dù là không có chút sự thật, vẫn bị coi thường?”.

Với riêng bạn Nhung, mọi chuyện đã qua rồi tôi nghĩ nên cho qua hẳn. Bạn hãy mở lòng và đón nhận một chàng trai không quá “phong kiến”, và hãy nhớ “tiêm vắc xin” nhé! 

Hoàng Vân Hà
TP BIên Hòa, Đồng Nai

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá