Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp

TPO - Chiều nay (29/11), Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến tham dự cùng các lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương. Thủ tướng sẽ chủ trì diễn đàn này. Với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”, các đại biểu sẽ đối thoại với thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các nhà tư vấn khởi nghiệp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại diễn đàn. Ảnh: Thanh Trần.

Buổi đối thoại tập trung thảo luận, nhìn nhận thực trạng hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam trong những năm qua, đánh giá từ cơ chế, chính sách tới diễn biến thực tiễn; so sánh với hướng đi, cách làm của những quốc gia được coi là khởi nghiệp thành công để tìm những giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp - ảnh 2 Hàng trăm đại biểu thanh niên có mặt tại diễn đàn rất sớm. Ảnh: Thanh Trần.

Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự bàn rõ hơn vai trò từng chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và tổng hợp. Đồng thời kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những cơ chế, chính sách cần thiết để tạo sự đột phá. Đây cũng là cơ hội để thanh niên, doanh nhân trẻ có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư, các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp… đưa ra đề xuất, sáng kiến, hiến kế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp - ảnh 3 Diễn đàn sẽ tìm ra giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. Ảnh: Thanh Trần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng