Thú vị Hội sách mùa Thu

TPO - Một thời điểm đẹp trong một không gian đẹp với những cuốn sách đẹp, Hội sách mùa thu tạo thêm một nét quyến rũ rất riêng của Hà Nội thanh lịch.

Thú vị Hội sách mùa Thu

Từ 5 năm nay, những người yêu sách Thủ đô lại có lời hẹn riêng với Hội sách Mùa Thu. Hội sách Mùa Thu 2016 do NXB Phụ Nữ, NXB Trẻ và NXB Kim Đồng tổ chức từ 26 đến hết ngày 30/10 tại tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Cập bến Hội sách Mùa thu 2016 số lượng sách lớn nhất, mới nhất và hay nhất mà 3 nhà xuất bản muốn ra mắt độc giả. Tại đây áp dụng chính sách ưu đãi lớn nhất và trực tiếp cho độc giả lên đến 50% cùng nhiều gian sách đồng giá 3.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng, 30.000 đồng phong phú dễ chọn lựa... Đến với Hội sách, bạn đọc sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn, như  bookmark mùa thu đọc sách, sổ ghi chép bỏ túi xinh xắn, túi đựng bút vải bố ngà và túi đeo Hội sách Mùa thu phiên bản limited!        

Thú vị Hội sách mùa Thu - ảnh 1
Hẹn với Hội sách Mùa Thu 2016, NXB Kim Đồng giới thiệu cây đại thụ Phương Nam Đoàn Giỏi với những trang văn thấm đượm hơi thở sông nước, rừng cây, những câu chuyện cả thực cả kì bí của thiên nhiên Nam bộ hoang sơ: Đất rừng phương Nam, Người thủy thủ già trên hòn đảo lưu đày, Trần Văn Ơn, Cá bống mú, Hoa hướng dương, Rừng đêm xào xạc, Cuộc truy tầm kho vũ khí, Tê giác trong ngàn xanh, Những chuyện lạ về cá.

Chuyện xưa xứ Quảng là tác phẩm biên khảo công phu của nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Phạm Hữu Đăng Đạt, với những câu chuyện thú vị về ẩm thực, địa danh, nhân vật, thú chơi, phong tục, làng nghề của xứ Quảng.

Bộ  ba cuốn sách viết cho thiếu nhi của Michael Porpugo: Trở về tuổi thơ, Chú kì lân tuyệt diệu, Bản nhạc của Mozart, cũng được giới thiệu tại Hội sách. Trong khi đó, bộ sách tranh nổi tiếng thế giới  Mèo Mog mập lần đầu tiên ra mắt độc giả Việt với 5 cuốn: Mog và bà, Mog và em bé, Giáng Sinh của Mog, Mog ở phòng khám, Mog cô mèo đãng trí.

Thú vị Hội sách mùa Thu - ảnh 2

NXB Phụ nữ mang đến nhiều lựa chọn sách phong phú như tiểu thuyết trinh thám Người ruồi; Chuyện về những người Phụ Nữ Việt nam ghi dấu ấn trong Con gái Bà Triệu; Người trong đêm hè là cuốn tiểu thuyết đã góp phần đưa giải Nobel Văn học năm 1939 về cho Frans Emil Sillanpää và về cho đất nước Phần Lan; bộ sách Nghệ thuật Kaizen tuyệt vời của Toyota; Quản trị - kinh doanh kiểu Jack Ma; Bộ tiểu thuyết lịch sử Bão táp triều Trần (Bão táp cung đình, Đuổi quân Mông Thát, Thăng Long nổi giận, Huyết chiến Bạch Đằng, Huyền Trân công chúa, Vương triều sụp đổ) của nhà văn Hoàng Quốc Hải; bộ Cẩm nang giáo dục giới tính gồm 2 tập: Giúp trẻ tránh bị xâm hại; “Luật bàn tay” và “Nguyên tắc đồ lót”. Tạp bút Những câu chuyện về đàn bà của Tuấn Khanh.

Dịp này, NXB Trẻ giới thiệu đến bạn đọc đa dạng các đầu sách thuộc nhiều thể loại. Chào mừng tháng doanh nhân Việt Nam có các cuốn kinh tế mới nhất: Quy luật của chiến lược – 5 bài học bất hủ từ Bill Gate, Andy Grove, Steve Jobs;  Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính - sự hình thành của kinh tế học hành vi (Richard H. Thaler); Lớp học đột phá (ClaytonM.Christensen, M. Horn, C.Johnson) v..v.

Sách văn học trong nước nổi bật là tác phẩm mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh Ngày xưa có 1 chuyện tình - tác phẩm suýt bị gắn mác 18+, hay tuyển tập truyện ngắn Làn gió chảy qua (Lê Minh Khuê), tản văn Tuổi 40 yêu dấu (Ann Lee) v.v..

Văn học nước ngoài góp mặt với cuốn sách gắn liền với bộ phim ăn khách Cô gái Đan Mạch (David Ebershoff), hay một món lạ từ văn chương Ả Rập Cho xem đùi nào Leila (Rachid El Daif) do nhà văn Thuận chọn dịch và giới thiệu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng