Thúc đẩy hoạt động hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo

TPO - Chiều 1/3, tại Hà Nội, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Nadav Eshca tới thăm và làm việc.

Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Nadav Eshca
Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Nadav Eshca

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã đón tiếp và chúc mừng ông Nadav Eshca được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, anh Lê Quốc Phong đã trao đổi về tình hình quan hệ hai nước, giới thiệu về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và một số hoạt động trọng tâm của tổ chức trong thời gian tới.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong bày tỏ mong muốn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel, Nadav Eshca trong nhiệm kỳ tại Việt Nam sẽ trở thành cầu nối giữa các tổ chức tại Israel và Đoàn thanh niên; quan tâm,tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa thanh niên hai nước, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ thanh niên lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo trong nhiều lĩnh vực.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Nadav Eshca vui mừng khi được tin tưởng sẽ trở thành cầu nối giữa đất nước Israel với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, giới thiệu một số dự án được dành cho thanh niên Việt Nam, từ đó hỗ trợ thanh niên phát triển ý tưởng sáng tạo và đặt cơ sở để thanh niên tự xây dựng các dự án cho riêng mình.

Ông Nadav Eshca mong muốn được hợp tác trong nhiều chương trình, hoạt động để được tận mắt chứng kiến thế hệ trẻ hai nước đóng góp sức mình cho sự phát triển của hai quốc gia.

Trong nhiều năm qua, Đại sứ quán Israel phối hợp cùng các đối tác tổ chức cuộc thi khởi nghiệp thường niên "Start Tel Aviv" hoặc "Start Jerusalem" nhằm tìm ra đại diện khởi nghiệp Việt Nam tới Israel giao lưu, học hỏi cùng với những chuyên gia, các startup tiêu biểu của Israel và thế giới.

Đại sứ quán Israel cũng phối hợp với TP Đà nẵng và Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng  triển khai các chương trình bồi dưỡng kỹ năng khởi nghiệp. Học sinh các trường chuyên tại Hà Nội cũng được sang Israel tham gia các khóa học thường niên về Robot và khởi nghiệp.

Tổ chức nhiều chương trình học bổng ngắn hạn và dài hạn. Mỗi năm, khoảng 800 sinh viên các trường đại học chuyên sâu về nông nghiệp được lựa chọn sang Israel tham gia khóa đào tạo chuyên sâu 11 tháng, nhiều sinh viên khi quay trở về Việt Nam đã áp dụng thành công những công nghệ nông nghiệp tiên tiến của Israel trong lĩnh vực trồng rau và quả sạch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá