Sự kiện: "Lười yêu"

Thuê người tình - Xu hướng của những gã lười yêu ở Trung Quốc

TPCN - Ở Trung Quốc xuất hiện một chuyện lạ: Tại thành phố Trung Sơn, một số anh chàng đã bỏ ra 200 – 300 tệ (400- 600 ngàn VNĐ) để thuê một cô vui trong những ngày Tết vừa qua.

Ảnh minh họa
Hiện tượng thuê người tình đã gây nên phản ứng mạnh mẽ trong dân chúng. Một số người cho rằng đó là mua bán tình cảm, phải cấm tiệt.

Cũng có người cho rằng đó là trò vui của cánh thanh niên, là nhu cầu tình cảm bình thường, có thể thông cảm được. Có luật sư nói, hành vi này mang yếu tố không an toàn, các bạn trẻ hãy thận trọng!

Được tin báo có quảng cáo thuê người tình, phóng viên Nhật báo Quảng Châu đã đi tìm và đọc thấy tờ giấy dán trên tường với nội dung: “Tôi năm nay 27 tuổi, tính tình ôn hoà và thành thực, độc thân, muốn tìm một bạn gái về nhà để cùng hưởng Tết Tình yêu”.

Bản cáo thị cũng ghi rõ điều kiện “hàng thuê” cùng đãi ngộ: bao ăn, lương 200 – 300 tệ, yêu cầu: Cao 1m50 - 1m70, nặng 50 kg trở lên, tướng mạo dễ coi, khéo léo, hiếu thuận. Để “hàng thuê” yên tâm, anh chàng còn cam kết sẽ không có hành vi quá khích, cùng lắm là chỉ nắm tay thôi.

Theo địa chỉ ghi lại trên tờ giấy, phóng viên đã liên hệ được với Trang X., người đang tìm thuê người tình. Trang X. cho biết anh ta trước cũng đã có người yêu nhưng chia tay nhau rồi.

Tết Tình yêu năm nay bạn bè đều có đôi, cha mẹ thì mong con sớm thành gia thất, lại có người bạn gọi điện hẹn đưa người yêu cùng đến gặp gỡ nên bí quá bèn nghĩ ra cách thuê người tình để cùng vui Tết: Cùng đi dạo, đi xem phim, gặp mặt bạn bè, về nhà an ủi cha mẹ để họ vui.

Phóng viên đã thử mở cuộc điều tra dư luận quanh chuyện này. Một luật sư cho rằng: Hành vi này quá cấp tiến và không an toàn. Cho dù hai bên ký kết hợp đồng để ràng buộc trách nhiệm, nhưng chỉ cần một bên có dụng ý khác hoặc có mưu đồ xấu là hậu quả khó lường, những người trẻ hãy thận trọng.

Tuy nhiên một số thanh niên được hỏi lại ủng hộ cách làm này và cho rằng đó là cách tự điều tiết, có thể hiểu và thông cảm được. Lý lẽ của họ là: “Hiện nay áp lực công tác và cuộc sống rất lớn, mỗi năm có một ngày Tết Tình yêu mà phải sống trong sự cô đơn thì thật khó mà chịu nổi. Tìm một người lạ về chung vui, chỉ cần không có hành vi quá khích thì có gì mà không được?”.

Bản thân Trang X. tiết lộ: Anh ta đã nhận được sự hưởng ứng và đã hẹn gặp đối tượng để xem mặt.

Những thị dân có tuổi thì phản đối mạnh mẽ kiểu làm này. Họ cho rằng đó là mua bán tình cảm. “Hai người không quen biết nhau, nay về sống với nhau một ngày thì làm gì có chuyện tự nhiên được”.

Một số người lo ngại đây là trò lừa đảo: “Ai mà biết được những lời lẽ ấy là thật hay giả? Nếu đó là kẻ xấu thì sao? Dù có được bao nhiêu tiền cũng không bù đắp lại được sự mất mát”.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện hiện tượng thuê người tình ở Trung Quốc. Ngay từ năm 2004 trên mạng và tại một số thành phố đã có các quảng cáo. Một số trung tâm môi giới hôn nhân đã tranh thủ kinh doanh dịch vụ này.

 Phương Lan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá