Thuốc chống tự ái

TP - Phụ nữ hay tự ái, đó là điểm nhiều người biết. Nhưng họ tự ái vào những lúc nào, vì sao, quan trọng là nên “phòng và tránh” như thế nào? Biết được những điều này rất tốt cho mối quan hệ lâu dài. Sau đây là những kiểu tâm lý phụ nữ nổi bật cần lưu vào bộ nhớ.

Kiêu sa 

Một cô gái kiêu sa, bề ngoài có vẻ rất tự tin và có cảm giác cứng cỏi, nhưng nên nhớ nếu vô ý làm cô ta tự ái thì chẳng khác nào động vào tổ kiến lửa.

Trên thực tế, muốn tranh thủ được cảm tình của cô nàng kiêu sa không khó khăn, bởi điểm yếu nhất của nàng là cho mình là trung tâm vũ trụ.

Với nàng, bạn hãy luôn chăm sóc và gần gũi, nhưng nên nhớ, cô gái loại này hoàn toàn không thích một “cái bóng” dù thực tế, họ rất thích nịnh.

Vậy thì sao, cách giải bài toán không quá khó. Bạn hãy luôn quan tâm để giúp đỡ đúng lúc nhưng đừng quá lộ liễu. Nên để cho nàng cơ hội phô diễn thành công, dù thành công đó là do bạn đem lại. Sẽ đến lúc nàng nghĩ đến công lao của bạn.

Dĩ nhiên, bạn nên lưu ý đến những cô nàng vô ơn, và trong số những cô nàng kiêu sa có khá nhiều cô loại này. Họ tưởng mọi thành công là dành cho họ, và họ phải được chiều chuộng.

Có hai cách lựa chọn, rời xa một cách cao thượng, hoặc nhắc nhở lịch thiệp và cao thượng. Thực sự có những cú làm bàn ngoạn mục khi bạn có thể đánh đổ lòng tự tôn của nàng.

Những cô gái kiêu sa rất hay có kiểu như sau: Khi bạn tỏ tình với một cô gái như thế, không bao giờ cô ấy có biểu hiện cảm động ngay, hoặc lúc bạn ôm hôn cô ấy, có thể cô ấy sẽ nổi cơn giận dữ và dang tay tát thẳng vào mặt bạn một cái. Nhưng đừng vội bỏ đi. Nếu nàng yêu, nàng sẽ nhanh chóng hối hận.

Đối phó với các cô gái kiểu này cần mạnh dạn nhưng phải cẩn thận, tỷ mỉ, kiên nhẫn, luôn luôn nghĩ tới họ, khi điều kiện cho phép có thể tâng bốc họ. Vì khi được người khác tôn thờ, họ cảm thấy rất sung sướng, bạn có thể nhân cơ hội đó mà tranh thủ cảm tình.

Điệu đà

Đây là loại phụ nữ dễ chinh phục nhất. Bởi vì bên trong sự điệu đà thường là sự đơn giản.

Nếu quan sát trên nét mặt, bạn mãi mãi không chiếm được cảm tình của họ vì nét mặt họ không biểu hiện tình cảm nội tâm, phải dùng mẹo và biện pháp nghiệp vụ thì mới chế ngự được.

Khi muốn tìm hiểu các cô nàng điệu đà muốn gì, bạn cần nhanh chóng gạt bỏ những mớ động tác cử chỉ và những lời nói hoa mỹ. Mục tiêu sẽ hiện ra ngay. Nàng muốn tặng quà, muốn hôn hay muốn bất cứ cái gì, đều không quá bí ẩn. Chẳng hạn khi muốn một món quà nào đó, nàng sẽ nói gần nói xa để rồi tấm tắc khen nó. Bạn chỉ còn cách đáp ứng.

Tuy nhiên, phần lớn đây không phải là những cô nàng thực dụng. Họ thường là người lãng mạn và những gì họ mong muốn thường là những thứ gắn liền với cái đẹp đẽ và tình cảm.

Trở lại vấn đề tặng quà. Dù nàng thích món đồ đó thật, nhưng nếu bạn ngỏ ý mua thứ đó để tặng, nàng sẽ giãy nảy lên, nhưng tất nhiên là bạn cứ mua và trao quà, thể nào nàng cũng trách móc…

Người phụ nữ điệu đà sợ nhất những chê bai về trang phục và cách cư xử xã hội của mình. Đừng bao giờ làm mất thể diện của họ trong vấn đề này. Còn lại, thực ra họ dễ tính và dễ thương.

Nghiêm túc

Những phụ nữ này có tính cách thẳng thắn, bộc trực và khó đối phó nhất. Họ rất ghét người thiếu trung thực, mà người thiếu trung thực, tiếc thay lại quá nhiều, ngay cả người tốt, có những lúc vẫn phải nói dối, nên người phụ nữ loại này thường dễ cô đơn.

Như vậy phải chăng không dễ gì chiếm được cảm tình của họ?

Sự bạo dạn của những phụ nữ này có lúc làm bạn sửng sốt, nhưng có lúc họ bộc lộ một tâm lý phức tạp, nếu thiếu kinh nghiệm thì sẽ không thể đoán được. Bởi thực sự họ vẫn là phụ nữ với đầy đủ những băn khoăn, e ngại, mâu thuẫn. Khi tiếp xúc với những phụ nữ này bạn phải hết sức chú ý bởi họ luôn luôn đặt câu hỏi và có vẻ khá khắt khe. Họ cũng có thể đặt ra vài kế hoạch để thử thách bạn. Hãy tỉnh táo và thận trọng vượt qua.

Trước những cô gái này, bạn nên hành động một cách đàng hoàng công khai. Nếu hay có tính đùa cợt, dù chỉ là vô hại cũng nên gác lại. Người phụ nữ loại này rất hay tự ái, nhất là trong công việc và những điều liên quan đến danh dự. Đừng có dại mà động vào. Nhưng họ cũng rất biết nghe lời, nếu bạn tỏ ra hiểu biết và vượt hẳn lên trên một cái đầu.

Cuối cùng, hãy nên nhớ: Cách phân chia trên chỉ là tương đối, trong một người đàn bà, bao giờ cũng có đầy đủ - một chút nghiêm túc, một chút điệu đàng và một chút kiêu sa, và cả những thứ khác nữa mà bài này không thể nào liệt kê. Bạn phải tự tìm hiểu!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá