'Thuốc chữa' tình yêu

TP - Không phải bao giờ con thuyền tình yêu cũng xuôi chèo mát mái, thậm chí nhiều khi không đến được bến bờ hạnh phúc. Theo các nhà tâm lý học Thái Lan, có 6 trở ngại cơ bản mà thuốc chữa công hiệu nhất chính là hai người trong cuộc.

1. Tình yêu của hai người bị gièm pha, xúc xiểm. Trong thực tế, không ít cặp trai gái yêu nhau gặp phải những kẻ xấu bụng đâm bị thóc chọc bị gạo hoặc vì ghen tị mà gièm pha, vu oan giá họa. Một số đôi không chịu được "nhiệt" của dư luận xấu mà chia tay nhau.

Trong trường hợp này, hai người sau khi đã hiểu, thông cảm lẫn nhau phải thể hiện bản lĩnh cao cường và niềm tin sắt đá vào tình yêu; chỉ có thế họ mới vượt qua được thử thách để xây dựng hạnh phúc của chính mình.

2. Có kẻ thứ ba tìm cách chia rẽ. Điều này không hiếm; nếu chàng (hoặc nàng) bị tấn công mà yếu lòng trong khoảnh khắc thì tình yêu rất dễ tan vỡ.

Do vậy, hai người trong cuộc phải đồng lòng nhất trí, giúp nhau phòng ngự kiên cường, quyết không cho kẻ thích tranh giành người yêu của mình có khoảng trống để lợi dụng chia uyên rẽ thúy.

3. Địa vị gia đình của hai người không tương xứng có thể làm cho tình yêu dang dở. Trong một số trường hợp, gia đình của nhà trai địa vị cao sang, giàu có thường phản ứng quyết liệt nếu nhà gái không môn đăng hộ đối (phản ứng của nhà gái có địa vị cao hơn thường không gay gắt bằng).

Vì thế, khi các đôi trai gái có tình cảm với nhau, cũng phải cân nhắc, không nên chọn đối tượng quá khác biệt về địa vị.

4. Sự xa xôi cách trở có thể làm cho tình yêu bị héo mòn. Người đời vẫn nói "nhất cự ly, nhì cường độ" là có ý khuyên các cặp yêu nhau nên cố gắng tránh sự xa cách về địa lý; vì điều này có thể khiến mỗi người trong cuộc bị ngoại cảnh tác động; dễ làm tình yêu phai nhạt, hao mòn, nhất là khi họ bị người mới tấn công với cường độ cao.

5. Quá chênh lệch về tuổi tác có thể khiến tình yêu khó bền vững. Không ít trường hợp do bị dư luận đàm tiếu là "già chơi trống bỏi" hay "phi công trẻ lái máy bay bà già" khiến người trong cuộc dao động và chia tay.

Hoặc sự chênh lệch tuổi tác lớn của một số đôi dẫn tới bất đồng quan điểm, lối sống, tâm lý cũng có thể khiến cuộc tình của hai bên không thể kéo dài.

Tuy nhiên, nếu hai người đến với nhau bằng sự cảm thông sâu sắc, tâm đầu ý hợp như hai người bạn vong niên thì tình yêu của họ vẫn đẹp và khi đó, tuổi tác chỉ là con số.

6. Sự lệch pha về giờ giấc làm việc có thể khiến hai người không đủ thời gian dành cho tình yêu. Chẳng hạn một người chuyên làm đêm, người kia chuyên làm việc ban ngày; hoặc hai người có ngày nghỉ không trùng nhau... Đây thực sự là trở ngại cho những cặp tình nhân trong việc bố trí sắp xếp lịch hẹn hò.

Tuy nhiên, với phương tiện liên lạc phong phú như hiện nay, các cặp yêu nhau gặp phải tình cảnh này nếu biết thông cảm lẫn nhau thì họ có thể khắc phục không khó; thậm chí có đôi còn cảm thấy tình yêu đỡ nhàm chán hoặc coi đây là một thử thách thú vị để xem tình yêu của họ có phải là đích thực hay không.

Sơn Dương
Theo Matichon - 11/2009

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá