Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội

TPO - Với chủ đề “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương - thuộc Trung tâm tình nguyện Quốc gia tổ chức triển lãm trưng bày 100 bức ảnh về Trường Sa tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đến hết ngày 3/1/2017. Đông đảo người dân và các bạn trẻ đã tới thưởng lãm.

Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội
Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 1

Triển lãm “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” được khai mạc đúng vào ngày cuối cùng của năm 2016 (31/12) tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đến dự có anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Phạm Văn Sơn, Chuẩn đô đốc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân; ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 2

Triển lãm là hoạt động nằm trong chương trình “Trường Sa xanh”, nhằm cụ thể hóa cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” do T.Ư Đoàn và Bộ Tư lệnh Hải Quân phát động.

Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 3

Cùng với nhiều hoạt động khác, triển lãm nhằm kêu gọi, vận động nhân dân cả nước, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, văn nghệ sỹ, các tổ chức xã hội tham gia đề xuất nội dung giải pháp tuyên truyền, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, quyên góp nguồn lực chế tạo các thiết bị, kỹ thuật hỗ trợ cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đồng thời, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 4

Triển lãm “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” quy tụ hình ảnh đầy đủ của 21 đảo, 33 điểm đóng quân và 9 ngọn hải đăng của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa; phản ánh trung thực tình cảm và hoạt động đời sống, công tác của cán bộ chiến sỹ, nhân dân nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. 

Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 5

Các tác phẩm triển lãm được các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên ghi lại trong những lần ra thăm Trường Sa – nơi đầu song ngọn gió của Tổ quốc.

Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 6

Cùng với trưng bày ảnh, triển lãm còn trưng bày những hiện vật sống động của Trường Sa do Bảo tàng Hải quân cung cấp, trưng bày các kỷ vật gửi về từ Trường Sa và đặc biệt, triển lãm trưng bày các sản phẩm đoạt giải từ cuộc thi kỷ vật Trường Sa do T.Ư Đoàn phát động.

Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 7

Trong thời gian diễn ra triển lãm, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương còn tổ chức những buổi giao lưu thơ, hát về biển đảo, Hà Nội và tổ chức các hoạt động tuyên truyền gây quỹ thực hiện chương trình mua máy lọc nước NT-60 cho đảo An Bang; tổ chức bán bưu thiếp và đấu giá ảnh sau triển lãm. (Ảnh là một tác phẩm trưng bày tại triển lãm)

Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 8 Nhiều bạn trẻ đã đến tham quan triển lãm
Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 9
Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 10
Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 11 Các mô hình, hình ảnh trưng bày triển lãm còn thu hút sự thích thú của nhiều em nhỏ
Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 12
Thưởng lãm sắc màu Trường Sa trong lòng Hà Nội - ảnh 13

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng