Ban Bí thư T.Ư Đoàn:

Tiền Phong phải là tờ báo đi đầu

TP - Đây vừa là mong muốn vừa là trọng trách mà Ban bí thư T.Ư Đoàn giao cho báo Tiền Phong trong buổi làm việc diễn ra chiều 18 - 1 tại toà soạn 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn Võ Văn Thưởng tại buổi làm việc - Ảnh: Hồng Vĩnh

Hoàn cảnh lịch sử qua hai cuộc kháng chiến và 20 năm đổi mới đất nước đã đặt báo Tiền Phong vào một vị thế chính trị - xã hội đặc biệt. Báo đang trải qua thời kỳ chuyển đổi mạnh mẽ.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng cùng năm đồng chí trong Ban bí thư và các đồng chí lãnh đạo đoàn thể cơ quan T.Ư Đoàn có mặt tại buổi làm việc đều đặt trọn niềm tin vào tiến trình đổi mới của báo Tiền Phong. Tiền Phong phải đi đầu, xung kích như chính tên gọi của báo.

Tiền Phong phải xung kích trong tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, động viên nhân dân vượt qua khó khăn. Đi đầu trong phản biện xã hội liên quan đến những chính sách cho thanh niên.

Năm 2010 đất nước có nhiều sự kiện lớn, báo Tiền Phong cần tìm những nét riêng trong chuyển tải thông tin. Theo anh Võ Văn Thưởng, báo Tiền Phong phải tiếp cận những vấn đề của đất nước dưới cái nhìn trẻ với trí tuệ, lòng dũng cảm và đức khiêm nhường.

Không chỉ sâu sát, tin tưởng, các đồng chí lãnh đạo cơ quan chủ quản còn đứng ở tư cách người làm báo để hiến kế cho báo Tiền Phong vượt qua mọi khó khăn hiện tại và nhanh chóng khẳng định vị trí đi đầu trong làng báo của Đoàn nói riêng và báo chí cả nước nói chung.

Anh Võ Văn Thưởng mong muốn, báo Tiền Phong đi đầu xây dựng hệ thống ấn phẩm chuyên đề để T.Ư Đoàn vừa mạnh về báo vừa mạnh về chí. Anh cũng gợi ý với báo Tiền Phong về việc thành lập một mạng xã hội để tập hợp thanh niên, giới trẻ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá