Tiến sĩ Toán học tương lai và niềm say mê công tác Đoàn

(TPO) Năng nổ trong công việc, nhiệt tình với công tác Đoàn... Đó là những điểm nổi bật dễ nhận thấy của TS Toán học tương lai và là thủ lĩnh Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam Bùi Trọng Kim.

Anh Bùi Trọng Kim, thủ lĩnh Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam

Sinh năm 1974 tại Ninh Bình trong một gia đình nhà giáo, khi vào trường Kim chọn học chuyên Toán và là một trong những học sinh có thành tích học tập tốt trong lớp. Từ năm 1991 - 1995, anh theo học chuyên Toán thuộc Đại học Vinh.

Năm 1995, tốt nghiệp đại học anh tiếp tục học và làm Thạc sĩ tại Viện Toán trong quãng thời gian từ 1996 - 1998. Cũng trong thời gian này anh về làm giảng viên Toán khoa Tự nhiên của trường CĐSP Hà Nam. Năm 2003 anh bắt đầu làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ khóa 2003-2006 tại trường ĐHSP I Hà Nội.

Người thủ lĩnh Đoàn năng nổ

Kim tâm sự: Năm 1998, mình về trường giảng dạy và bắt đầu tham gia các hoạt động đoàn thể của nhà trường. Năm 2000, mình được bầu làm Bí thư Đoàn trường và sau đó là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Hà Nam cho đến nay. Điều may mắn đó là phong trào Đoàn của trường vốn rất mạnh và có bề dày thành tích lớn, đã nhận được  sự hỗ trợ rất nhiều của Tỉnh Đoàn.

Từ lợi thế sẵn có, anh cùng tập thể lãnh đạo Đoàn trường đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện đưa Đoàn trường trở thành đơn vị dẫn đầu khối các trường học trong tỉnh Hà Nam trong 5 năm liền. Đoàn trường CĐSP Hà Nam luôn là lá cờ đầu trong các hoạt động tình nguyện và phong trào Hiến máu nhân đạo của tỉnh.

Các dịp hè, Đoàn trường tổ chức các đội tình nguyện, với sự tham gia của 2000 - 3000 sinh viên, đến các vùng thuộc tỉnh Hà Nam tham gia họat động tình nguyện, giao lưu văn hóa, thể thao, vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội...

Hiện Đoàn trường đã thành lập một Quỹ học bổng dành cho những học sinh nghèo gặp khó khăn. Năm 2001, trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng. Năm nay Đoàn trường đang đề nghị được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Từ năm 2002 anh tham gia đào tạo các sinh vien tham gia các cuộc thi Olympic Toán học. Điểm đặc biệt các học sinh do anh cùng các cán bộ trong trường đào tạo đều đạt giải cao. Năm 2004, đoàn sinh viên 6 người của trường tham gia cuộc thi về Olympic Toán học ở Quy Nhơn. Kết quả 1 sinh viên đạt giải Nhì, 2 giải Ba 2 giải Khuyến khích. 2 cuộc thi năm 2003 và 2002 các sinh viên trường CĐSP Hà Nam cũng đều đoạt giải Khuyến khích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá