Tiếng kèn Đội ta: Khẳng định sự trưởng thành của phong trào thanh thiếu nhi

TPO - Từ ngày 22-23/7, tại Quảng Ninh diễn ra Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” các tỉnh phía Bắc năm 2016 do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức với sự tham gia của 1.000 Đội viên đến từ 27 đơn vị Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Hơn 1000 em thiếu nhi khu vực phía Bắc về tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta”.
Hơn 1000 em thiếu nhi khu vực phía Bắc về tham gia Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta”.

Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” là sân chơi truyền thống, bổ ích dành cho các em trong độ tuổi thiếu nhi. Mỗi phần thi, các đơn vị biểu diễn 2 tác phẩm tự chọn có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Năm nay, các đơn vị đều tham gia biểu diễn Kèn hiệu; Trống Chào cờ; Quốc ca; Đội ca, Hô đáp khẩu hiệu Đội một cách thần thục và chuyên nghiệp.

Tiếng kèn Đội ta: Khẳng định sự trưởng thành của phong trào thanh thiếu nhi - ảnh 1
Tiếng kèn Đội ta: Khẳng định sự trưởng thành của phong trào thanh thiếu nhi - ảnh 2 Khai mạc liên hoan với những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ các đơn vị.

Cũng trong dịp này, các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi các tỉnh, thành khu vực phía Bắc quyên góp, ủng hộ kinh phí giúp đỡ Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Điện Biên bị hỏa hoạn vào tháng 6 vừa qua, đồng thời trao suất quà ý nghĩa là 1 bộ Nghi thức Đội gồm Trống, trang phục cho cho Liên đội TH – THCS xã Cái Chiên – huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh.

Tiếng kèn Đội ta: Khẳng định sự trưởng thành của phong trào thanh thiếu nhi - ảnh 3
Tiếng kèn Đội ta: Khẳng định sự trưởng thành của phong trào thanh thiếu nhi - ảnh 4 Ban tổ chức trao tặng qua cho Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên và huyện Hải Hà.

“Năm nay tỉnh đoàn Quảng Ninh rất vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu, các em thiếu nhi của 27 đơn vị trên toàn miền Bắc về dự liên hoan “Tiếng kèn Đội Ta”. Đây cũng là một dịp để Thanh thiếu nhi Quảng Ninh giao lưu và học tập, rèn luyện cũng như giới thiệu về lịch sử và con người Quảng Ninh với các tỉnh bạn. Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với các phong trào thanh thiếu nhi và cũng là sân chơi bổ ích cho các em” – Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh chia sẻ.

Tiếng kèn Đội ta: Khẳng định sự trưởng thành của phong trào thanh thiếu nhi - ảnh 5
Tiếng kèn Đội ta: Khẳng định sự trưởng thành của phong trào thanh thiếu nhi - ảnh 6
Tiếng kèn Đội ta: Khẳng định sự trưởng thành của phong trào thanh thiếu nhi - ảnh 7 Một số phần thi Nghi thức Đội thuần thục và chuyên nghiệp của các đơn vị tham gia.

Được biết, Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” tại Quảng Ninh sẽ diễn ra với các hoạt động: Viếng đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ, tham quan, khám phá một số địa điểm du lịch, di tích lịch sử trên địa bàn TP Hạ Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá