Tiếng khóc từ phòng vệ sinh

TP - Vừa bước tới phòng vệ sinh công cộng của xóm trọ, tôi nghe thấy có tiếng người trong đó. Tò mò tôi mở cửa phòng. Tôi chết điếng, tim tôi như ngừng đập. Tiếng khóc của một đứa trẻ bị bỏ rơi...

Năm đó tôi mới bước chân vào giảng đường đại học nên còn rất nhiều bỡ ngỡ. Riêng chuyện mỗi tối cả xóm trọ tập trung “buôn dưa lê” hay rủ nhau nghịch đủ trò của sinh viên khiến tôi rất không hài lòng, nhiều lúc tôi đã cảm thấy rất khó chịu.

Thế nhưng, nếu chăm chỉ học bài thì bị các anh các chị nói xóc rằng:  “Định nhận học bổng 240.000 đồng đây” (hồi đó mức học bổng này là cao nhất của sinh viên có điểm từ 8,0 trở lên). Tất nhiên, đây là “xóm trọ cá biệt”, theo cách nghĩ của tôi.

Rồi một hôm… Hôm đó trời đã về chiều, tôi đi tới nhà vệ sinh công cộng (vì chỗ trọ của chúng tôi không có phòng vệ sinh khép kín). Vừa bước tới phòng, tôi nghe thấy có tiếng người trong đó. Tò mò tôi mở cửa phòng. Tôi chết điếng, tim tôi như ngừng đập. Tôi hét lên một tiếng rất to rồi quay chân bỏ chạy.

Mọi người thấy tôi hét, đứng lại nhìn tôi như tôi đang bị thần kinh vậy. Chạy về phòng trọ, mọi người hỏi tôi có chuyện gì vậy, tôi cứng họng. Mãi hồi lâu, tôi mới nói được từng tiếng ngắt quãng: “Có một đứa trẻ trong nhà vệ sinh”.

Mọi người chạy tới. Thì ra đó là một bé gái chừng 1 tuần tuổi đang khóc ngặt và tím ngắt vì khát sữa. Khi biết điều này có chị ở cùng dãy trọ với tôi nói: “Không trách gì lúc chiều chị thấy một người trông còn rất trẻ ngồi trên xe xích lô bế một cái bọc gì đó thật to đi vào trong lối này. Sau đó còn quay đi quay lại mấy lần xem đã ai đón con chưa”. Mấy anh con trai thì kết luận: “Đấy là kết quả của một cuộc tình @”...

Cả xóm trọ rất vất vả với đứa bé này. Qua một kênh thông tin, cuối cùng đã có một đôi vợ chồng hiếm muộn đến làm thủ tục xin được nhận đứa trẻ làm con nuôi.

Câu chuyện ấy, đến bây giờ vẫn còn ám ảnh tôi, tôi không hiểu để bỏ đi đứa con mình rứt ruột đẻ ra không hiểu người mẹ ấy đã suy nghĩ như thế nào.

Sau này tôi mới biết đứa bé là con của một cặp uyên ương ở ngay phòng trọ của tôi. Nghe nói sau này cặp uyên ương này đã tìm được và nhận lại con mình. Một câu chuyện không bao giờ tôi quên nổi! 

Nguyễn Thị Oanh
Huyện Đoàn Yên Châu, Sơn La

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá