Tiếp học viên lớp Bồi dưỡng cán bộ Đoàn Thanh niên NDCM Lào

TP - Ngày 7/10, tại Hà Nội, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng tiếp đoàn 30 học viên lớp Bồi dưỡng cán bộ Đoàn Thanh niên NDCM Lào khóa 23, năm 2016.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cho biết: Với sự phối hợp của hai tổ chức Đoàn, đến nay đã tổ chức được 22 khóa đào tạo cho hơn 800 học viên. Nội dung đào tạo luôn được cập nhật phù hợp với tình hình thực tế. Trong quan hệ hợp tác giữa hai Nhà nước, đặc biệt là hai tổ chức Đoàn thanh niên đã có các chương trình trao đổi cán bộ cấp cao, giữa các Tỉnh, Thành Đoàn có chung đường biên giới, xây dựng làng thanh niên hữu nghị Việt - Lào…

Lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn Thanh niên NDCM Lào khóa 23, năm 2016 diễn ra từ ngày 30/9 đến 20/10 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Tham dự lớp bồi dưỡng là cán bộ đang công tác tại các cơ quan, ban, ngành của Đảng, T.Ư Đoàn Thanh niên NDCM Lào và các tỉnh, thành đoàn trực thuộc. Các học viên đã được học tập những kiến thức về: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào; Luật Thanh niên. Đồng thời, tham gia các hoạt động tham quan thực tế các di tích lịch sử như Bảo tàng Hồ Chí Minh, khu căn cứ cách mạng Tân Trào, tượng đài Liệt sĩ Việt - Lào… để hiểu thêm về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam cũng như tình cảm gắn bó hữu nghị giữa hai nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng