'Tiếp lửa' văn hóa đọc cho học sinh dân tộc Hòa Bình

TPO – Gần 2.000 cuốn sách báo và nhiều món quà ý nghĩa đã được CLB Tình nguyện Giấc mơ Việt Nam và Vòng tay Bè Bạn phối hợp trao tặng học sinh dân tộc tại Đồng Nghê, Suối Nánh (huyện Đà Bắc, Hòa Bình).

'Tiếp lửa' văn hóa đọc cho học sinh dân tộc Hòa Bình

>Tiền Phong trợ giá, khám phá hàng tuần
>Xây dựng nhân cách đẹp cho thế hệ trẻ
>Thêm một không gian văn hóa đọc ở Hà Nội

Đây là hoạt động trong chương trình Ngày Hội Đọc Sách cho trẻ em miền núi (diễn ra ngày 14 và 15/12).

Ngày Hội Đọc Sách dành cho tất cả các em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 7, với những nội dung đa dạng từ vẽ tranh, trò chơi vận động cho đến thi kể chuyện, diễn kịch theo sách và đặc biệt là các hoạt động, thử thách thú vị xoay quanh cuốn sách lớn mang tên “Bi phiêu lưu ký”.

Ngày Hội Đọc Sách chính là hoạt động khép lại Dự án "Tủ sách Giấc mơ" nhằm nâng cao năng lực và thói quen đọc sách cho trẻ em miền núi mà CLB Giấc mơ Việt Nam đã triển khai tại Đà Bắc, Hòa Bình từ tháng 1/2013.

Ngày hội đọc sách là một trong những hoạt động chính của dự án Tủ sách giấc mơ
Ngày hội đọc sách là một trong những hoạt động chính của dự án Tủ sách giấc mơ.
 

Dự án Tủ sách Giấc mơ của CLB Giấc mơ Việt Nam thực hiện nhằm nâng cao năng lực và thói quen đọc sách cho học sinh miền núi thông qua mô hình tủ sách đặt tại mỗi lớp học.

Phan Thị Trang, Quản lý dự án cho hay: Với mô hình này, các em học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với sách hàng ngày và tự do đọc cũng như mượn sách về nhà để tìm hiểu thêm.

Tại buổi Tổng kết Dự án tại trường THCS Đồng Nghê, một trong ba điểm trường thực hiện "Tủ sách Giấc mơ", thầy Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Một năm qua, tổng số đầu sách thiếu nhi tại các Tủ sách nhà trường là hơn 600 cuốn, tổng số lượt đọc mượn của các em học sinh là gần 4.500 lượt.

Để hỗ trợ và đưa dự án hoạt động hiệu quả nhất, Ban Giám Hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng với cô giáo tổng phụ trách đội triển khai họp và xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng tháng để khuyến khích các em chăm chỉ đọc sách. Các cuộc thi kể chuyện và diễn kịch theo sách trở thành hoạt động ngoại khóa thường xuyên của nhà trường, được đông đảo học sinh hưởng ứng và tham gia nhiệt tình”.

'Tiếp lửa' văn hóa đọc cho học sinh dân tộc Hòa Bình - ảnh 2

Bên cạnh các hoạt động về sách, chuyến đi này Giấc mơ Việt Nam và Vòng Tay Bè Bạn cũng sẽ mang quần áo và tất ấm đến với các em học sinh và bà con dân tộc tại khu vực Đồng Nghê và Suối Nánh,

Được biết, sau Dự án tại Hòa Bình, từ tháng 1/2014 những bạn trẻ Giấc mơ Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động mới cho "Tủ sách Giấc mơ" tại Sapa, Lào Cai.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá