Chủ Nhật Đỏ tại Thái Nguyên:

Tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu

TP - Chiều 11/1, chương trình Chủ Nhật Đỏ tại Thái Nguyên kết thúc với kết quả 1.036 đơn vị máu được thu nhận. Trong đó, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp 768 đơn vị, Đại học Nông lâm 268 đơn vị máu.

Sinh viên Vũ Thị Thủy là người đầu tiên hiến máu trong Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Ảnh: Công Khanh
Sinh viên Vũ Thị Thủy là người đầu tiên hiến máu trong Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Ảnh: Công Khanh

Đây là lần thứ hai Chủ Nhật Đỏ được tổ chức tại Thái Nguyên. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa nhỏ và nhiệt độ khoảng 15 độ C, nhưng bằng sức trẻ nhiệt huyết của mình các bạn sinh viên Đại học Thái Nguyên đã tiếp lửa sưởi ấm không khí tại đây.  Các Người đẹp xứ Trà cũng có mặt cổ động bạn trẻ tham gia hiến máu.

Thạc sĩ Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện huyết học Truyền máu T.Ư cho biết. Hằng năm, chương trình Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức đã khơi dậy ý thức xã hội trong việc hiến máu tình nguyện và góp phần vào việc tăng cường lượng máu dự trữ. Trong thành công đó có đóng góp không nhỏ của những bạn trẻ đang tham gia Chủ Nhật Đỏ hôm nay.

Thay mặt báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương của Chương trình Chủ Nhật Đỏ tới đại diện Đại học Thái Nguyên, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và sinh viên Đỗ Quang Hiếu, người có 4 lần hiến máu tình nguyện,  Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến xúc động gửi lời tri ân các bạn trẻ, các học sinh, sinh viên và đơn vị phối hợp tổ chức. 

“Việc các bạn trẻ sẻ giọt máu hồng quý giá từ chính cơ thể mình dành tặng cho những người đang trong cơn hoạn nạn là bằng chứng của tình đồng bào. Việc Chủ Nhật Đỏ năm nay được tổ chức ở Thái Nguyên minh chứng cho sức lan tỏa của việc làm ý nghĩa này”, ông Tiến nói.

Là người hiến máu đầu tiên trong Chủ Nhật đỏ lần 2 tổ chức tại Thái Nguyên, sinh viên Vũ Thị Thủy  (trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên) khẳng định hiến máu là cơ hội để thể hiện sự sẻ chia với những người không may mắn. Hơn nữa, như lời sinh viên Phạm Thị Hường (Đại học Nông lâm), “hiến máu vừa giúp người lại vừa giúp mình khỏe lên”.

Tham gia hiến máu trong Chủ Nhật Đỏ còn có anh Hà Xuân Linh, Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên và anh Hồ Bá Dũng, Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Đây là lần thứ 3 hiến máu tình nguyện của anh Hà Xuân Linh. “Tham gia hiến máu trong Chủ Nhật Đỏ, tôi hi vọng sẽ góp một phần nhỏ bé của mình vào phong trào hiến máu nhân đạo nói chung và sẽ cổ vũ các bạn trẻ Thái Nguyên hãy tích cực hơn trong hoạt động ý nghĩa này”, anh Hà Xuân Linh nói.

Còn Chủ nhiệm CLB thanh niên vận động hiến máu tình nguyện Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, sinh viên Đỗ Quang Hiếu vừa trực tiếp tham gia hiến máu 4 lần vừa vận động hàng nghìn bạn trẻ hiến máu. Đỗ Quang Hiếu cho biết trong Chủ Nhật Đỏ em tiếp tục tham gia hiến máu, bởi chỉ có hành động thiết thực mới có thể thuyết phục các bạn sinh viên tham gia.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá