Hành trình đỏ 2014

Tiếp nhận hơn 1000 đơn vị máu tại thành phố mang tên Bác

TPO - Ngày 8/7, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ TP Hồ Chí Minh đã được tổ chức.

Hành trình đỏ thu hút nhiều người đến hiến máu
Hành trình đỏ thu hút nhiều người đến hiến máu

Tham dự ngày hội có Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện Nguyễn Thị Kim Tiến; Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu T.Ư, Trưởng BTC Hành trình Đỏ Nguyễn Anh Trí; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt, Phó Trưởng BTC Nguyễn Tuấn Khởi; Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Tấn Bỉnh

Hành trình Đỏ bao gồm 2 chặng: phía Nam (xuất quân vào ngày 3/7 tại Kiên Giang) và phía Bắc (sẽ xuất quân vào ngày 9/7 tại Hòa Bình). Hành trình Đỏ đi qua 25 tỉnh, thành phố trên cả nước. TP Hồ Chí Minh là địa phương thứ 5 mà đoàn hành trình đi qua.

Phát biểu tại ngày hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: “Tôi đánh giá cao ý tưởng của Viện Huyết học Truyền máu T.Ư và nhiều đơn vị phối hợp để tổ chức được hành trình vận động hiến máu xuyên Việt đầy ý nghĩa này. Tôi cũng muốn bày tỏ sự cảm phục tới các chiến sĩ tình nguyện viên của Hành trình Đỏ. Các bạn là những người trẻ đầy trách nhiệm, không ngại gian khó, biết sống vì cộng đồng”.

Bộ trưởng kêu gọi mọi người dân hãy tích cực tham gia hiến máu và hiến máu thường xuyên “để kết nối những dòng máu Việt với những người bệnh không may mắn, luôn trông đợi những giọt máu vô cùng quý giá để được cứu sống”.

Tiếp nhận hơn 1000 đơn vị máu tại thành phố mang tên Bác - ảnh 1 Diễn viên hài Hoàng Mập, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan, ca sĩ Nam Cường (từ trái sang phải) giao lưu cùng người hiến máu
..

Bên cạnh đó, Hành trình Đỏ 2014 có sự đồng hành trong vai trò đại sứ là các nghệ sĩ nổi tiếng như: Hoàng Mập, Tiết Cương, Hoa hậu biển Việt Nam 2010 Nguyễn Thị Loan, ca sĩ Nam Cường... Tại ngày hội, nhiều nghệ sĩ đã tham gia hiến máu để ủng hộ chương trình và kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu.  

Là người đã đồng hành cùng nhiều chương trình hiến máu lớn như Chủ nhật Đỏ, Lễ hội Xuân Hồng, Hoa hậu biển Việt Nam 2010 Nguyễn Thị Loan vẫn thấy háo hức trong vai trò đại sứ của Hành trình Đỏ 2014.

 “Đây là một chương trình có ý nghĩa và sứ mệnh cao cả. Loan cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có cơ hội được đồng hành cùng chương trình. Với vai trò đại sứ của mình, Loan sẽ tích cực tuyên truyền vận động mọi người xung quanh để mọi người thay đổi nhận thức và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện”, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan nói.

Tiếp nhận hơn 1000 đơn vị máu tại thành phố mang tên Bác - ảnh 2 

Ngày hội đã tiếp nhận được hơn 1000 đơn vị máu cho công tác điều trị. Như vậy, Hành trình Đỏ đã đi được 1/5 chặng đường, tiếp nhận được gần 3000 đơn vị máu.

 Hành Trình Đỏ là chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và do Viện Huyết học Truyền máu T.Ư chủ trì thực hiện. Sau một năm tổ chức chiến dịch đã thu được nhiều thành công và góp sức vào việc giảm thiểu sự khan hiếm máu trong đợt Tết và hè.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá