Tiếp sức mùa thi 2007: Hãy yên tâm vì “chúng tôi từng là thí sinh”

TP - Vân Anh (ĐH Sư phạm TPHCM) đã hai năm liên tiếp là chiến sĩ Tiếp sức mùa thi nói: “Mình cũng là người tỉnh lẻ, từng khăn gói lên thành phố dự thi. Nhìn các bạn thí sinh lại thấy hình ảnh của mình hai năm trước. Chỉ cần giúp được các bạn là mình rất vui rồi”.

Chiến sỹ tình nguyện đang giúp đỡ thí sinh tại Bến xe Miền Đông (tháng 6/2007)  Ảnh: Lý Thành Tâm
Với Công Thuận (trường Cao đẳng Công nghệ thông tin) thì đây là năm đầu tham gia Tiếp sức mùa thi nhưng bạn đã khẳng định sẽ tiếp tục tiếp sức cho thí sinh trong những năm tiếp theo.

Thuận cho biết: “Năm vừa rồi mình cùng cha lên đây ôn thi. Hai cha con không rành đường thành phố, chạy ngược chạy xuôi hoài mà vẫn không tìm ra trường dự thi. Mệt quá bèn tìm đến nhà trọ thì hết chỗ.

Hai cha con phải ra tận Bình Chánh ở nhờ nhà người quen. Lúc đó mình giận các anh chị Tiếp sức mùa thi lắm. Sau này hỏi thì mới biết, do lực lượng mỏng quá nên không hướng dẫn được tận tình.

Bởi vậy, mình quyết tâm, nếu thi đậu sẽ đăng ký tham gia Tiếp sức mùa thi để giúp đỡ các em”. Và Thuận đã làm đúng lời hứa của mình khi đang là chiến sĩ tích cực tại Bến xe Miền Tây.

Thuận là thành viên không thể thiếu của đội Tiếp sức mùa thi của trường. Vừa thi học kỳ, vừa trực bến xe, vừa tìm nhà trọ cho thí sinh của trường nhưng chiến sĩ có nụ cười rất hiền này vẫn rất sung sức vì “tình nguyện mà”.

Mỗi chiến sĩ là mỗi hoàn cảnh và mỗi lý do tham gia Tiếp sức mùa thi nhưng trên hết vẫn là tinh thần tình nguyện và một khát vọng cống hiến của tuổi trẻ. Chiến dịch Tiếp sức mùa thi chỉ mới được 1/3 đoạn đường, trước mắt các bạn vẫn còn những ngày cao điểm rất vất vả.

Nhưng với đội ngũ hùng hậu gần 1.600 chiến sĩ đã qua tuyển chọn, huấn luyện kỹ lưỡng, với những trái tim tình nguyện thì các thí sinh “hãy tự tin” vì chiến sĩ Tiếp sức mùa thi luôn “đi cùng các bạn”.         

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá