Tiếp sức “tận răng” cho sĩ tử

TPO - Ăn ở miễn phí, chu cấp chiếu, chăn, mềm, kem đánh răng, hỗ trợ xe đưa đón, suất ăn giá rẻ… hàng trăm sĩ tử, phụ huynh được các tu sĩ, tình nguyện viên Ban mục vụ mùa thi (Dòng Thánh Tâm- Huế) tiếp sức “tận răng” những ngày thi căng thẳng.

Linh mục,tu sĩ Dòng Thánh Tâm-Huế hỏi thăm người nhà, sĩ tử trước giờ thi
Linh mục,tu sĩ Dòng Thánh Tâm-Huế hỏi thăm người nhà, sĩ tử trước giờ thi

Sau hồi kẻng báo thức, hơn 500 sĩ tử dự thi đợt 2 khẩn trương vệ sinh cá nhân, có mặt tại các bàn ăn sáng để chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên. Những dãy bàn ghế được bố trí sạch sẽ, ngăn lắp dọc khuôn viên sân, nhà ăn Dòng Thánh Tâm- Huế.

3 xe ô tô 30-45 chỗ ngồi trực sẵn ngoài cổng, chờ thí sinh điểm tâm sáng xong sẽ chia thành từng nhóm theo hội đồng thi chở thí sinh đến trường thi.

“Em không ngờ đi thi mà lại thoải mái như thế. Từ việc ăn nghỉ, đến di chuyển, giờ giấc đều có các thầy, các chú nhắc nhở, bố trí. Chẳng ai bị mệt và sợ trễ giờ nữa”, thí sinh Trần Xuân Nam (dự thi ĐH Khoa học Huế) bộc bạch.

Tiếp sức “tận răng” cho sĩ tử - ảnh 1 Thí sinh được bố trí chỗ ở miễn phí, thoáng đãng. Ảnh: Văn Điển

Trước và sau mỗi buổi thi, sĩ tử cùng người nhà đều được các đội xe Ban mục vụ mùa thi của Dòng đưa đón. Lịch trình, số xe được dán rõ bảng thông báo.

Theo các thí sinh, khi đăng ký vào dòng lưu trú những ngày thi cử, mọi người được chu cấp chiếu, chăn, đến cả kem đánh răng, khăn mặt… hoàn toàn miễn phí. Chỗ ở thoáng đãng, thoải mái. Đặc biệt, vì là nơi tu tập nên không khí không ồn ào, náo động, giúp thí sinh có thời gian ôn luyện trước giờ thi nước rút.

Tiếp sức “tận răng” cho sĩ tử - ảnh 2 Tổ chức các suất ăn miễn phí, giá rẻ cho sĩ tử, người nhà. Ảnh: Văn Điển.

“Chúng em còn được ăn miễn phí, giá rẻ. Đội ngũ nấu ăn chuyên nghiệp, ngon, đảm bảo sức khỏe cho các môn thi”, thí sinh tên Thơm (dự thi Đại học Luật Huế) chia sẻ.

Theo tu sĩ Tống Văn Ổn, Trưởng ban điều hành Mục vụ mùa thi (Dòng Thánh Tâm-Huế), đợt 2, Dòng đón hơn 500 sĩ tử, người nhà thí sinh. Ngoài chương trình miễn phí hoàn toàn chỗ ăn ở, điện, nước sinh hoạt, Dòng tổ chức 1 bữa ăn chính, 2 bữa phụ cho sĩ tử, người thân trong ngày thi Đại học.

Tiếp sức “tận răng” cho sĩ tử - ảnh 3 Các thí sinh tâm trạng thoải mái trước bữa ăn.

Bên cạnh đó, Dòng trực tiếp hợp đồng với bộ phận nấu ăn nhà hàng để lo cơm nước cho thí sinh, với mức giá hỗ trợ, còn 12.000-20.000 đồng/suất (tùy món). Đặc biệt, sĩ tử người nhà có nhu cầu đưa đón trong những ngày thi, chỉ đóng 30.000 đồng/người (chưa bằng giá vé một chiều taxi đến điểm thi gần nhất)

Đây năm thứ 9, Dòng Thánh Tâm triển khai chương trình tiếp sức mùa thi cùng sĩ tử. Chỉ tính 2 đợt mùa thi năm 2014, Dòng hỗ trợ gần 850 lượt thí sinh, người nhà.

Tiếp sức “tận răng” cho sĩ tử - ảnh 4 Lịch xe đưa đón được thông báo đến sĩ tử, người thân. Ảnh: Văn Điển
Tiếp sức “tận răng” cho sĩ tử - ảnh 5 Những phút thư giãn, giảm áp lực kỳ thi. Ảnh: Văn Điển

“Mỗi đợt thi, chúng tôi tổ chức chương trình giao lưu bóng chuyền giữa các đội nam, đội nam và đội nhà Dòng; tổ chức đêm hoan ca văn nghệ, giúp sĩ tử xả xì-trét những ngày thi căng thẳng, và các thánh lễ để cầu nguyện bình an, may mắn đến cho thí sinh”, tu sĩ Tống Văn Ổn cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá