Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây

Sáng 26/9, "Hành trình từ Trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng tiếp tục trao tặng hàng nghìn quyển sách quý đổi đời cho các bạn sinh viên TP Cần Thơ, trung tâm vùng sông nước miền Tây.

Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây - ảnh 1  
Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây - ảnh 2 Sinh viên trường Đại học Tây Đô hào hứng đón nhận sách quý

Khát vọng khởi nghiệp

Tại trường Đại học Tây Đô, từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên có mặt trật kín hội trường để tham gia hành trình từ Trái tim. TS. Nguyễn Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô nói rằng, chính ý nghĩa của hành trình mang đến đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. "Hội trường 600 chỗ nhưng không còn chỗ trống, điều đó cho thấy Hành trình từ Trái tim đã trạm đến trái tim", TS. Minh chia sẻ.

Hàng nghìn sinh viên được tặng sách quý do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Đồng thời, các bạn sinh viên còn được nghe PGS.TS Trần Hữu Đức, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend truyền cảm hứng về câu chuyện khởi nghiệp của các vĩ nhân trên thế giới. Ngoài ra, còn lắng nghe câu chuyện vượt khó để đi tới thành công của các vị khách mời là Hoa hậu Hà Kiều Anh, Á hậu Trương Thị May, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi và ca sỹ Minh Hằng. Các khách mời đã mang đến những câu chuyện tâm huyết nhằm khẳng định chính đam mê, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường tạo là những yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công.

Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây - ảnh 3 Các người đẹp ký tặng sách cho sinh viên
Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây - ảnh 4 Các người đẹp giao lưu với sinh viên

Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết đúc kết: “Sự hùng mạnh của một quốc gia không phải phụ thuộc vào diện tích lớn nhỏ, không phải phụ thuộc vào dân số ít nhiều, không phải phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên giàu nghèo. Mà sự hùng mạnh toàn diện của một quốc gia phụ thuộc vào ba thành tố căn bản. Đó là độ lớn của khát vọng, chí hướng của quốc gia. Đó chính là trí huệ, sự minh triết của quốc gia. Và đó chính là sự đoàn kết toàn diện của quốc gia”.

Bạn Phạm Quang Kha, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh có mặt từ sớm để tham gia giao lưu với hành trình. Kha chia sẻ rằng, sinh viên ngoài giờ học trên giảng đường thì những hoạt động như thế này rất bổ ích, được nghe những câu chuyện truyền cảm hứng của của diễn giả PGS.TS Trần Hữu Đức, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Đồng thời, những câu chuyện đổi đời từ các vĩ nhân qua 3 nhân vật vĩ đại là Chung Ju-Yung (Nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai), Bill Gates, Albert Einstein đã trải qua đã tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp của bản thân. Ngoài ra, PGS.TS. Trần Hữu Đức khuyên các bạn trẻ cũng cần học các vĩ nhân ở cách biết kết nối các nguồn lực, tìm ra điểm mạnh ở mỗi con người mà mình tiếp xúc để khi cần chúng ta có thể nhờ họ giúp đỡ. Các bạn trẻ đều có thể thành công như các vĩ nhân nếu biết cách áp dụng các hệ thức thành công từ họ. Đó chính là mật mã thành công của các vĩ nhân”.

Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây - ảnh 5 Sinh viên chăm chú đọc sách
Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây - ảnh 6 Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu
Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây - ảnh 7 Sinh viên vui mừng đón nhận sách

Còn bạn Trần Ngọc Thúy, học ngành Thú y có niềm đam mê và yêu thích động vật. Thúy cho biết, trong lớp hầu hết là nam, nhiều người nghĩ rằng nữ học ngành này không phù hợp nhưng em yêu quý động vật và muốn bảo tồn chúng. Vì thế, Thúy quyết tâm học chuyên ngành này để có thêm kiến thức trong việc thực hiện đam mê của mình. "Những quyển sách quý này giúp em có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, cũng như bảo tồn chúng ngày càng đa dạng và phong phú hơn", Ngọc Thúy chia sẻ.

Định hướng tương lai

Bạn Nguyễn Đoàn Hải Yến, học năm 2, ngành Quản trị du lịch đang say sưa đọc sách. Cô cho biết, tên hành trình đã thấy ý nghĩa nên vào dự nhưng không ngờ còn được tặng sách quý, đặc biệt là nghe những câu chuyện truyền cảm hứng khởi nghiệp từ diễn giả PGS.TS Trần Hữu Đức, Giám đốc đào tạo, tập đoàn Trung Nguyên Legend. "Những quyển sách hay mà các bạn trẻ chưa biết đến, nhờ chương trình này  mà các bạn biết tới. Bởi vì sách ngoài việc bổ sung kiến thức còn định hướng đi cho mình trong tương lai", Hải Yến tâm sự .

Theo Hải Yến, cô đã theo đõi Hành trình Từ Trái Tim cả năm nay và hy vọng một ngày nào đó có thể sở hữu cuốn sách quý này. "ôm nay em đã cầm cuốn sách mà em yêu thích trên tay. Không chỉ em mà các bạn trong lớp đều rất bất ngờ và hạnh phúc”, Hải Yến tươi cười nói.

Anh Nguyễn Tài Lợi, Ủy viên BCH Đoàn trường, Cán bộ Trung tâm hỗ trợ sinh viên  và hợp tác Doanh nghiệp trường đại học Tây Đô cho biết, hiện nay Đoàn trường tạo điều kiện tối đa để giúp các bạn sinh viên khởi nghiệp, tuy nhiên khó khăn là sự rụt rè, không biết chia sẻ với hay hay nói như thế nào mặc dù các bạn có ý tưởng.

Những quyển sách mà hành trình mang đến tạo thêm động lực, rèn luyện đức tính của sinh viên. Từ đó các bạn cố gắng để tiếp thu kiến  thức và vận dụng một cách khoa học vào thực tế. "Hy vọng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức nhiều hơn các buổi giao lưu để truyền cảm hứng cho sinh viên", anh Lợi nói.

TS. Nguyễn Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô đánh giá cao việc làm của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và mong rằng với những quyển sách quý vừa được tặng thì các em cố gắng đọc để chuyển hóa thành câu chuyện của mình. "Hành trình này là hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc nên không phải cho bản thân mình mà còn cho đất nước nên trân trọng đọc. Hy vọng các em thấm những ý tưởng này để chuyển hóa thành hành động sau này", TS. Minh chia sẻ.

Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng nhà trường khuyến khích các em đọc sách vì nó là tinh hoa nhân loại, các em đọc sách để mở mang trí tuệ, góp phần cho sinh viên tự tin hơn trong cuộc sống.

Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây - ảnh 8  
Tiếp thêm khát vọng khởi nghiệp cho thanh niên miền Tây - ảnh 9  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng