Tiếp thêm niềm tin, khát vọng cho tuổi trẻ

TPO - Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2017), Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp cùng một số đơn vị đã tổ chức Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ, tài năng trẻ, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016.

Tiếp thêm niềm tin, khát vọng cho tuổi trẻ

Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh, nhằm mục đích suy tôn những điển hình thanh niên tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Giải thưởng được trao cho 10 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong nhiều năm và có thành tích nổi bật nhất trong năm đề cử. "Giải thưởng đã tiếp thêm động lực, niềm tin và khát vọng để các gương mặt trẻ được chắp cánh vươn lên, tiếp tục cống hiến, tỏa sáng, thổi lên ngọn lửa ước mơ cho hàng triệu bạn trẻ khác" - Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, BTC đã trao Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ cho 20 gương mặt thanh thiếu nhi biểu trong các lĩnh vực học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, bảo vệ an ninh Tổ quốc, Văn hóa Văn nghệ. Đây là giải thưởng thuộc Quỹ tài năng trẻ Quảng Ninh - đồng sáng lập bởi Tỉnh đoàn Quảng Ninh và Đài PTTH tỉnh từ năm 1992 với sự chung sức của cộng đồng các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội cũng như các cá nhân hảo tâm.

Nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ vùng Mỏ ngày nay không ngừng lớn mạnh, có nhiều sáng tạo trong tổ chức các phong trào "xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", chương trình “Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng xã hội học tập”, các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, liên kết hợp tác phát triển kinh tế trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng