Tiếp thêm ý chí, khát vọng lập thân lập nghiệp cho tuổi trẻ Tây Ninh

Ngày 12.9, “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã diễn ra tại trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh thu hút sự tham gia của 500 em học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Tiếp thêm ý chí, khát vọng lập thân lập nghiệp cho tuổi trẻ Tây Ninh - ảnh 1  
Tiếp thêm ý chí, khát vọng lập thân lập nghiệp cho tuổi trẻ Tây Ninh - ảnh 2 Các em học sinh sinh viên Tây Ninh đón nhận những cuốn sách bổ ích của “Hành trình từ Trái tim”

Tại chương trình, PGS.TS Trần Hữu Đức, Giám đốc đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng về những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới như Bill Gates, Albert Einstein, Chung Ju – Yung… Qua những câu chuyện sống động về các danh vĩ nhân, TS. Trần Hữu Đức đúc kết về thông điệp mà “Hành trình từ Trái tim” mong muốn gửi gắm đến hàng chục triệu bạn thanh niên trên đất nước Việt Nam, đó là: “Sự hùng mạnh của một quốc gia không phải phụ thuộc vào diện tích lớn nhỏ, không phải phụ thuộc vào dân số ít nhiều và cũng không phải phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên giàu nghèo. Mà sự hùng mạnh toàn diện của một quốc gia phụ thuộc vào ba thành tố căn bản: Độ lớn của Khát vọng, Chí hướng của quốc gia; Trí huệ, sự Minh triết của quốc gia; Sự đoàn kết toàn diện của quốc gia.

Tiếp thêm ý chí, khát vọng lập thân lập nghiệp cho tuổi trẻ Tây Ninh - ảnh 3 Bà Võ Thị Hà Giang, Giám đốc Hành trình từ Trái tim tặng sách đến thầy Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh
Tiếp thêm ý chí, khát vọng lập thân lập nghiệp cho tuổi trẻ Tây Ninh - ảnh 4 Niềm vui của thầy cô và HSSV Tây Ninh trong ngày đón nhận những cuốn sách nền tảng đổi đời

Chương trình “Hành trình từ Trái tim” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh thêm phần sôi động, hấp dẫn khi các sinh viên, học sinh liên tục đặt ra những trăn trở, mong muốn của mình trên hành trình phát triển bản thân nói chung và nhu cầu lập thân lập nghiệp nói riêng, sau phần chia sẻ của diễn giả.

Bạn Nguyễn Thị Cẩm Thúy (sinh viên khoa Giáo dục mầm non) bày tỏ niềm phấn khởi khi có dịp tham gia một chương trình giao lưu, chia sẻ quy mô mà hành trình mang đến và giúp bạn củng cố thêm ước mơ của mình. “Chương trình góp phần giúp mình tự tin thực hiện những điều bản thân khao khát. Dù có thể sẽ gặp phải thất bại nhiều lần, tuy nhiên thành công sẽ đến nếu mình chấp nhận thất bại và đứng lên. Hôm nay mình còn học được một bài học quý, đó là: Người ta làm được thì mình cũng sẽ làm được”, Cẩm Thúy chia sẻ.  

Đánh giá cao ý nghĩa xã hội của hành trình do Tập đoàn Trung Nguyên Legend triển khai từ năm 2012 đến nay, ông Quách Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh cho rằng chương trình đã trở thành nơi hội tụ của những bạn trẻ ham học hỏi, có ước mơ, khát vọng và tràn đầy năng lượng tuổi trẻ.

Tiếp thêm ý chí, khát vọng lập thân lập nghiệp cho tuổi trẻ Tây Ninh - ảnh 5 Các bạn trẻ Tây Ninh khẳng định, Hành trình từ Trái tim đã tiếp thêm ý chí, khát vọng trên con đường lập thân lập nghiệp
Tiếp thêm ý chí, khát vọng lập thân lập nghiệp cho tuổi trẻ Tây Ninh - ảnh 6 PGS.TS Trần Hữu Đức chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng với các bạn trẻ tỉnh Tây Ninh

“Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh hân hạnh được lựa chọn là 1 trong 21 điểm đến để triển khai chương trình trong tổng số 3 trường cao đẳng sư phạm, 13 trường đại học, 5 sở Giáo dục và Đào tạo. Chương trình sẽ góp phần vào việc thực hiện Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Bộ GD&ĐT và Kế hoạch “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của trường. Thông qua chương trình, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh có dịp được chia sẻ, được truyền cảm hứng sáng tạo trong học tập, khởi nghiệp của bản thân”, ông Quách Văn Dũng phát biểu.

Dịp này, “Hành trình từ Trái tim” đã gửi tặng những cuốn sách quý nằm trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” cho hàng trăm học sinh sinh viên tỉnh Tây Ninh ngay tại trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh; đồng thời cũng mang nhiều đầu sách quý này đến với Thư viện tỉnh để có thể lan tỏa tri thức và khát vọng lớn đến với đông đảo bạn trẻ tỉnh nhà.

Rời trường Cao đẳng Sư phạm và Thư viện tỉnh Tây Ninh - tỉnh cuối cùng của khu vực miền Đông Nam bộ, “Hành trình từ Trái tim” tiếp tục di chuyển về TP. Tân An (tỉnh Long An), bắt đầu những chặng đường ý nghĩa tiếp theo tại vùng sông rạch ĐBSCL.

Từ ngày 10 - 26.9, “Hành trình từ Trái tim” tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sỹ, người dân… vùng sâu, vùng xa miền Đông, vùng sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long với quãng đường hơn 2.000km trong suốt 17 ngày, đi qua 18 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Hành trình lần này, tiếp tục có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Tú Anh, Trương Thị May, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Ngọc Trân… ca sĩ Uyên Linh, Hoàng Thùy Linh, Minh Hằng, Ái Phương… “Hành trình từ Trái tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch ĐBSCL là điểm tiếp nối của hành trình vùng núi cao và biển đảo đã thực hiện vào tháng 4 và tháng 6 năm 2019.

Năm 2020, “Hành trình từ Trái tim” sẽ tiếp tục mở rộng trao tặng “Tủ sách nền tảng đổi đời” đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa… và thư viện nền tảng đổi đời tại hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước; đặc biệt hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa để trao tặng tủ sách ý nghĩa này.

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí hướng vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị học, Đạo đức học, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ sách nền tảng đổi đời”.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông… vì một Chí hướng lớn, vì một Khát vọng vĩ đại, Khởi nghiệp kiến quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm thiện lành và trách nhiệm cao nhất.

Thông tin chi tiết về “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Tiếp thêm ý chí, khát vọng lập thân lập nghiệp cho tuổi trẻ Tây Ninh - ảnh 7  
Tiếp thêm ý chí, khát vọng lập thân lập nghiệp cho tuổi trẻ Tây Ninh - ảnh 8  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng