Tìm kiếm thần tượng thể thao sinh viên Việt Nam tại 'xứ kim chi'

TPO - Đại hội thể dục thể thao VSAK là giải thể thao thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam đang học tập, công tác tại xứ sở “kim chi” Hàn Quốc. Năm nay, giải có thêm cuộc thi VSAK Sport Idol – Thần tượng thể thao VSAK 2019, nhằm chọn ra vận động viên không chỉ xuất sắc trên sàn đấu, mà còn được yêu thích trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đôi đôi nam Cầu lông đến từ trường Chungang tại vòng loại khu vực miền Bắc Đại hội thể dục thể thao VSAK lần thứ VII, năm 2019.
Đôi đôi nam Cầu lông đến từ trường Chungang tại vòng loại khu vực miền Bắc Đại hội thể dục thể thao VSAK lần thứ VII, năm 2019.
Đại hội thể dục thể thao VSAK do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Với mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên tranh tài, đồng thời nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần, góp phần gắn kết cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng như chung tay quảng bá hình ảnh sức trẻ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Cũng chính bởi vậy, đại hội thể dục thể thao VSAK luôn là sự kiện được các bạn sinh viên mong chờ nhất trong năm.
Tìm kiếm thần tượng thể thao sinh viên Việt Nam tại 'xứ kim chi' - ảnh 1 Khai mạc vòng loại bóng đá tại trường đại học Seoultech
Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao VSAK lần thứ XII- 2019 đã tại trường đại học Seoultech và trường đại học Gacheon.
Tại lễ khai mạc vòng loại, anh Trần Thiện Quang – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, “Trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể dục thể thao năm nay, ban tổ chức đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm địa điểm tổ chức và nhà tài trợ. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng của thành viên ban tổ chức cùng các chi hội thành viên, công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng hướng tới vòng chung kết tại trường Trường đại học Yeungnam vào ngày 10 và 11/8 tới đây. Đặc biệt, năm nay ban tổ chức sẽ sát sao hơn trong việc kiểm tra tư cách vận động viên để đảm bảo tính công bằng và lành mạnh cho đại hội”.
Tìm kiếm thần tượng thể thao sinh viên Việt Nam tại 'xứ kim chi' - ảnh 2 Các cầu thủ đội bóng đến từ Kuynghee và Suwon làm thủ tục trước khi bước vào trận đấu
Tìm kiếm thần tượng thể thao sinh viên Việt Nam tại 'xứ kim chi' - ảnh 3 Cống hiến những trận đấu hấp dẫn
Mở đầu cho cuộc chiến vòng loại là 12 trận đấu với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ khu vực miền Bắc tại sân vận động trường đại học Seoultech. Đáp lại sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên là tinh thần chiến đấu rực lửa cùng những pha bóng đẹp mắt của các cầu thủ.
Hòa với sức nóng trên sân bóng, cùng ngày tại trường Đại học Gacheon đã diễn ra vòng loại cầu lông với các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Theo đó, đã chọn ra 9 tay vợt đơn nam, 7 tay vợt đơn nữ, 5 đội đôi nữ và 10 đội đôi nam sẽ tiến vào vòng chung kết sắp tới.
Tìm kiếm thần tượng thể thao sinh viên Việt Nam tại 'xứ kim chi' - ảnh 4  Đại hội được tổ chức bài bản chuyên nghiệp. Trong ảnh, các vận động viên ký biên bản trước khi bước vào thi đấu
Bên cạnh đó, một điểm mới trong sự kiện năm nay phải kể đến cuộc thi VSAK Sport Idol – Thần tượng thể thao VSAK 2019. Đây là cuộc thi bên lề nhằm chọn ra vận động viên không chỉ xuất sắc trên sàn đấu, mà còn được yêu thích trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Tuy chỉ mới phát động chưa được bao lâu, nhưng cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các vận động viên cũng như hơn 1000 các bạn sinh viên trên toàn Hàn Quốc. Ban tổ chức đang phải “chóng mặt” với số lượng lớn đơn đăng kí gửi về. Ngoài ra, còn có rất nhiều phần quà hấp dẫn dành cho khán giả đã đồng hành cùng cuộc thi.
Đại hội thể dục thể thao VSAK lần thứ XII – 2019 bắt đầu từ ngày 13/7 tại miền Bắc, tổ chức tại miền Nam vào ngày 21/7 và kết thúc tại khu vực miền Trung vào ngày 28/7. Vòng chung kết sẽ được tổ chức trong hai ngày 10 và 11/ 8 tại trường Đại học Yeungnam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá