Tin Giới trẻ

TP - Phát động cuộc thi Tri ân người thầy. Ngày 7/12, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của T.Ư Đoàn, Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Nội dung cuộc thi là viết về những tấm gương, kỷ niệm, câu chuyện cảm động, ấn tượng về thầy cô giáo, đồng nghiệp, người bạn, người thân... có thực đã để lại cho tác giả bài học sâu sắc và noi theo trong cuộc sống, học tập, công tác.

Tác giả dự thi có thể gửi nhiều bài dự thi với nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi bài được trình bày dưới một trong hai dạng: Văn xuôi (khuyến khích bài dự thi viết tay gửi về Ban tổ chức); thu âm câu chuyện. Thời hạn nhận bài dự thi vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra từ 15/12/2016 đến 30/3/2017. Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthitriannguoithay@gmail.com và báo Sinh viên Việt Nam (Ô D29, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Xuân Tùng

* Học sinh Đà Nẵng vô địch Robothon Quốc tế

Hai đội tuyển Robothon đến từ trường Trần Cao Vân và trường Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) xuất sắc giành hai giải vô địch ở hạng mục Sơ cấp và Trung cấp tại Cuộc thi Robothon Quốc tế 2016 được tổ chức tại Malaysia. 

Ngoài ra đội tuyển Việt Nam còn giành hai giải Nhì và hai giải Ba bởi các nhóm học sinh đến từ trường Hoa Lư (Đà Nẵng), trường Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), trường Đinh Tiên Hoàng (TPHCM) và trường Nguyễn Tất Thành (Hà Nội).

 Ban tổ chức cũng trao các giải Khuyến khích cho các đội từ trường Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), trường Lý Công Uẩn (Đà Nẵng), trường Lê Ngọc Hân (TPHCM), trường Phù Đổng (Đà Nẵng) và trường Trần Cao Vân (Đà Nẵng).                

Quang Lộc

* Tặng 11,2 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày 7/12, Samsung Việt Nam cho biết, vừa kết thúc hành trình trao tặng học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó tại 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc năm 2016. 

Tính từ năm 2010 đến nay, đơn vị này đã tặng 11.200 suất học bổng (tổng trị giá 11,2 tỷ đồng) cho học sinh nghèo vượt khó tại hơn 1.300 trường THPT trên toàn quốc. Tính riêng năm 2016, Samsung đã trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. 

Trong hành trình kéo dài 3 tháng (tháng 9-11/2016), Samsung đã trao tặng gần 1.700 suất học bổng cho 194 trường THPT ở miền Bắc và miền Trung (từ Cao Bằng đến Hà Tĩnh) với tổng giá trị lên tới gần 1,7 tỷ đồng.

                Phong Cầm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng