Tin giới trẻ

TP - Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông: Ngày 25/5, tại Công viên Xà No (TP Vị Thanh, Hậu Giang), T.Ư Đoàn phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2015.

Ngày hội diễn ra các hoạt động như ký cam kết thực hiện các tiêu chí hưởng ứng Năm ATGT đối với các Huyện, Thị, Thành Đoàn và đoàn trực thuộc; tặng quà cho 5 gia đình có thân nhân tử nạn vì tai nạn giao thông. 

Ngoài ra, nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội, còn diễn ra 6 hoạt động như: diễu hành cổ động tuyên truyền ATGT qua các tuyến đường chính trong tỉnh; tập huấn kỹ thuật lái xe khoa học, an toàn thu hút 250 lực lượng tham gia; chương trình triển lãm ảnh và tuyên truyền tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT có trên 3.000 lực lượng tham gia; ra mắt mô hình bến đò ngang an toàn tại ấp Tư Sáng, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh…

Quốc Phong

* Thăm mô hình làm nông thôn mới của T.Ư Đoàn

Hội nghị Thanh niên tham gia phát triển kinh tế, vùng kinh tế Tây Bắc bộ và tổng kết hoạt động hỗ trợ 3 xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới của T.Ư Đoàn năm 2015 sẽ diễn ra hôm nay 26/5, tại Lào Cai, với 130 đại biểu tham dự.

Hội nghị lần này sẽ đánh giá hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và các hoạt động Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới tại 3 xã chỉ đạo điểm của T.Ư Đoàn, trong đó tập trung đánh giá kết quả đạt được, nhất là việc huy động các lực lượng, nguồn lực, cách làm nông thôn mới của Đoàn. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia và cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thanh niên các xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới.

Duy Ngợi

* Nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút thiếu nhi

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập (1/6/1955 – 1/6/2015). Cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức một chuỗi các hoạt động hấp dẫn, thiết thực. Đó là chung khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp thành phố với sự tham gia của gần 1.000 học sinh đến từ 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội; vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Ngôi nhà mơ ước” với sự tham gia của gần 500 thiếu nhi; hội thi viết chữ đẹp với chủ đề “Nét đẹp Thăng Long”; thi “Sáng tạo Kỹ thuật công nghệ” với 2 nội dung: sản xuất phim hoạt hình và lắp ráp robot. 

Ngày 30/5 này, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức “Ngày hội tuổi thơ” nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em.

Lưu Trinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng