Tin Giới trẻ

TP - Tổ chức đào tạo 100 lãnh đạo trẻ: Để tuyển chọn những cán bộ trẻ ưu tú có triển vọng phát triển tốt bổ sung cho Đoàn Thanh niên và hệ thống chính trị, T.Ư Đoàn tổ chức Chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ.

Đối tượng là cán bộ văn phòng T.Ư Đoàn, văn phòng Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và các ban phong trào; cán bộ các Tỉnh, Thành Đoàn; cán bộ Đoàn và Đoàn viên là thí sinh tự do có đủ tiêu chuẩn tự nguyện làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Theo ban tổ chức, học viên được xét chọn qua hai vòng hồ sơ và thi kỹ năng, phỏng vấn trực tiếp. Chương trình đào tạo diễn ra trong 3 tháng (dự kiến từ tháng 9 - 11/2015) và thời gian thực tế là 9 tháng. Dự kiến tham gia lớp học có 80-100 học viên. 

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, học viên là thí sinh tự do hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo thực tế được xem xét giới thiệu để tham gia tuyển dụng về công tác tại các Ban, đơn vị thuộc T.Ư Đoàn. Học viên là cán bộ Đoàn sẽ được xem xét giới thiệu để tiếp tục bồi dưỡng đảm nhiệm chức vụ theo quy hoạch và bổ sung quy hoạch ở vị trí cao hơn.

Tường Kha

* Hội đồng đội T.Ư ủng hộ 21 triệu đồng cho bà con vùng lũ

Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015, triển khai chương trình công tác năm học 2015-2016. Hội nghị diễn ra 4 ngày (từ 4-7/8) với sự tham gia của gần 280 cán bộ Đội chủ chốt cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã quyên góp hơn 21 triệu đồng và 5.000 cuốn vở ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ những ngày qua tại nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Quang Lộc

* Mang âm nhạc đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Với thông điệp “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy nụ cười hiếm hoi nơi này”, Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương mới (Thanh Trì, Hà Nội) vào ngày 6/8. Tham gia chương trình có Nghệ nhân quan họ, NSND Thúy Hường, nghệ sĩ hài Trà My, Vượng Râu, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, Minh Thế (Đoàn nghệ thuật QK2), beatboxer Hoàng Phúc, nhóm Đô Mi Nô...

Cùng với lời ca tiếng hát, chương trình dành tặng những phần quà là tiền và hiện vật cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Mang âm nhạc đến bệnh viện do T.Ư Đoàn, Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức.

Xuân Tùng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá