Tin Giới trẻ

TP - Thủ tướng phê duyệt đề án giáo dục lý tưởng cho thanh thiếu niên. Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020”.

Theo đó, 100% thanh niên trong lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, thanh niên, học sinh, sinh viên, 70% tổng số thanh niên Việt Nam còn lại trong và ngoài nước được học tập nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ít nhất 90% hộ gia đình được phổ biến, hướng dẫn và cam kết thực hiện tốt việc giáo dục đạo đức, lối sống, góp phần hướng dẫn học tập cho con em.

Đến năm 2020, có 2 triệu đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng, trong đó ít nhất 650 nghìn đảng viên trẻ được kết nạp; 100% thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo…

Đề án cũng khuyến khích xuất bản, tái bản các đầu sách hay viết về những tấm gương anh hùng, liệt sĩ, người tốt, việc tốt có sức lay động. Biên soạn, phát hành các sách và ấn phẩm về bồi dưỡng tâm hồn, giá trị sống, kỹ năng sống và lý tưởng cách mạng cho giới trẻ.

Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ thực hiện cho 7 Bộ ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện Đề án này.

Phương Hiếu

* Trao học bổng “Cùng em tới trường”

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức trao học bổng cho 120 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập ở tỉnh Hà Giang. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các nhà tài trợ đã trực tiếp trao 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

    Hà Thanh

* Chương trình Trung thu cho em

Nhân dịp Tết Trung thu 2015, Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên Khối cơ quan T.Ư Đoàn và Tạp chí Thanh niên phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em 2015”. Anh Vũ Minh Thảo, Bí thư Đoàn Khối cơ quan T.Ư Đoàn cho biết, chương trình nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho con em cán bộ, công nhân viên cơ quan T.Ư Đoàn.

Tại chương trình, Ban tổ chức sẽ trao giải cho thiếu nhi có sản phẩm xuất sắc, tặng quà động viên con em một số cán bộ, công nhân viên cơ quan T.Ư Đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 25/9, tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ.

Quang Lộc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá