Tin Giới trẻ

TP - Giao lưu bóng đá thanh niên Việt Nam - Campuchia. Ngày 7/10, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức trận giao lưu bóng đá giữa thanh niên hai huyện Bến Cầu (Tây Ninh) và huyện Svay Tiệp (tỉnh Svay Riêng, Campuchia).

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh trao 4 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Svay Riêng.

Hằng năm, các cấp bộ Đoàn, Hội tỉnh Tây Ninh cũng tổ chức các hoạt động tình nguyện như khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân các tỉnh của nước bạn giáp biên giới.

                Tường Kha

* Người hoàn lương nhận xe “Bánh mì cộng đồng” 

Mới đây, Quỹ Hòa nhập và Phát triển cộng đồng công bố chương trình trao 1.000 xe “Bánh mì cộng đồng” giai đoạn 2015 - 2017. 

Chương trình tặng xe được triển khai từ tháng 6/2013 và có 114 xe đang hoạt động hiệu quả ở TPHCM. Số lượng 1.000 xe “bánh mì cộng đồng” được Cty CP Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Sài Gòn Xanh (Green Saigon) và nhóm doanh nhân, Việt kiều Úc tài trợ dịp này được triển khai trong phạm vi TPHCM và các địa phương lân cận, đến các đối tượng gồm: Người chấp hành xong án phạt tù có hoàn cảnh khó khăn, quyết tâm hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng; Thân nhân của người đang chấp hành án phạt tù có hoàn cảnh khó khăn; Hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Thanh thiếu niên cơ nhỡ, đường phố, hoặc thanh niên đang muốn khởi nghiệp;
Thanh niên, phụ nữ trong các trung tâm cải tạo, giáo dưỡng hoàn lương.

                Hà Thanh

* 2.000 sinh viên ĐH Cần Thơ làm tình nguyện

Đoàn Trường ĐH Cần Thơ vừa tổng kết công tác Đoàn-  Hội năm học 2014 - 2015 và triển khai chương trình năm học 2015 - 2016. Theo báo cáo, chiến dịch Tình nguyện hè năm 2015 đã triển khai rộng khắp trên 12 tỉnh, thành ĐBSCL với hơn 2.000 sinh viên và cán bộ trẻ tham gia từ ngày 1/6 đến 1/8.

Đoàn trường cũng phối hợp với trường Đại học Incheon Hàn Quốc tham gia công trình hè tình nguyện tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) và tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, trị giá 80 triệu đồng.

Hòa Hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá