Tin Giới trẻ

TP - Sáng mãi niềm tin theo Đảng. Ngày 15/10, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sáng mãi niềm tin theo Đảng”.

Chương trình là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Tại đêm diễn nghệ thuật, sẽ biểu diễn các tác phẩm âm nhạc với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Đồng thời, chương trình còn thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Tấn Lộc

* Thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015-2016, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho học sinh đang theo học tại các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước.

Nội dung cuộc thi là những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được giảng dạy và học trong chương trình giáo dục THPT. Các thí sinh sẽ tham gia dự cuộc thi với hai phần: Phần thi trực tuyến cá nhân và phần thi video clip. Ở phần thi trực tuyến cá nhân, các thí sinh đăng ký tài khoản ở địa chỉ www.tuhaovietnam.com.vn để tham dự với 4 phần thi: Theo dòng lịch sử, Hành trình đến địa chỉ đỏ, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam. Ở phần thi video clip, tác giả dự thi là cá nhân hoặc nhóm không quá 5 người, thời lượng không quá 10 phút, có nội dung tuyên truyền về một vấn đề hoặc một nhân vật, sự kiện, địa danh của Việt Nam. Thời gian bắt đầu cuộc thi dự kiến là ngày 8/11/2015.

Quang Lộc

* Phát động cuộc thi viết thư quốc tế

Tại trường THCS Trần Đăng Ninh (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) Bộ TT-TT phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tổng Cty Bưu điện Việt Nam, báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 (2016). 

Với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi”, Ban Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai. 

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các em học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10 năm học 2015-2016). Bài dự thi dài không quá 1.000 từ, viết tay trên một mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi qua đường bưu điện về báo Thiếu niên Tiền Phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Q.L

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá