Tin Giới trẻ

TP - ĐH Kinh doanh Công nghệ giành giải Nhất cuộc thi Tôi yêu Hà Nội. Tối 8/11, tại Nhà Văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội, diễn ra đêm chung kết Hội thi Tôi yêu Hà Nội 2015 với chủ đề Hà Nội - Thành phố vì hòa bình dành cho các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung cấp nghề, CĐ, ĐH và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hội thi Tôi yêu Hà Nội được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ Thủ đô, đồng thời nâng cao hiểu biết, quan tâm của đoàn viên, thanh niên, sinh viên tới truyền thống lịch sử của Hà Nội. 

Diễn ra từ 17/10 đến 8/11, hội thi thu hút 58 đội tham gia. 

Lọt vào đêm chung kết, 5 đội thi xuất sắc  đã tham gia tranh tài với các phần thi về kiến thức Thăng Long - Hà Nội và hiến kế xây dựng Thủ đô. 

Kết thúc đêm thi, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi. Sáng cùng ngày, Ban Tổ chức Hội thi Tôi yêu Hà Nội đã khai mạc Triển lãm Góc phố Hà Thành, trưng bày 50 tác phẩm xuất sắc được chọn ra từ phần thi “Khoảnh khắc Hà Nội”.

Quang Lộc

* Tổng kết lớp học đa thông minh

Sau một thời gian triển khai, Dự án iTeach - lớp học đa thông minh đã kết thúc tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Yên Lập (Cao Phong, Hòa Bình). Được triển khai từ tháng 4/2015, Dự án iTeach là một sáng kiến nhằm hỗ trợ giáo dục cho học sinh vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam và Philippines thông qua mô hình lớp học phát triển đa thông minh và hệ thống quản lý thông tin học tập.

Tham gia lớp học, học sinh tự tin hơn trong thuyết trình, khi tham gia các hoạt động trong trường, lớp và trao đổi với giáo viên. Số học sinh không tự tin khi thuyết trình trước cả lớp giảm từ 44% xuống 32%. Bên cạnh đó, gần 80% phụ huynh cho rằng con của họ có sự thay đổi rõ rệt sau khi tham gia lớp học đa thông minh; 90% cho rằng lớp học này rất quan trọng đối với sự phát triển của các con.      

Thu Hồng

* Học sinh lớp 6 cứu hai em nhỏ đuối nước

Đang đi chăn trâu, phát hiện hai em nhỏ đang chìm dần dưới ao nước sâu, Vân Anh bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu các nạn nhân lên bờ. Ngày 31/10, em Nguyễn Thị Vân Anh (lớp 6A, Trường THCS Nghi Văn, xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đi chăn trâu ngoài đồng, cách đó khoảng 50m em Nguyễn Bảo Việt (5 tuổi), Nguyễn Thị Lan (5 tuổi), Đặng Quang Long (4 tuổi) đang chơi cạnh ao nước gần làng. Khi các em còn đang chơi đùa thì không may Việt và Long rơi xuống nước. Do không biết bơi nên các em chìm xuống nước. Lan vùng chạy lên bờ kêu cứu.

Nghe tiếng kêu cứu, Nguyễn Thị Vân Anh nhảy xuống ao đưa hai em Việt và Long vào bờ.

Cảnh Huệ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá