Tin Giới trẻ

TP - Nghìn đơn vị máu cứu người. Tuổi trẻ Thái Nguyên khởi động chương trình tình nguyện mùa đông bằng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người trong ngày hội diễn ra những ngày đầu tháng 11.

Tại huyện Phú Lương chương trình đã thu hút trên 700 cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn đăng ký hiến máu. Tại huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ phát động Hiến máu tình nguyện 2015 với thông điệp “Cảm ơn biết bao - Máu đào hiến tặng” thu hút hơn 600 người tình nguyện hiến máu. 

Thành phố Sông Công trong đợt này đã có hơn 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức tình nguyện tham gia hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức đã thu được gần 1.000 đơn vị máu.

            Hà Thanh

* Trao nhà nhân ái cho đoàn viên nghèo

Tại Cao Bằng, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh vừa bàn giao nhà nhân ái cho gia đình đoàn viên Phòn Văn Dất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Lũng Củm, xã Sóc Hà (Hà Quảng). Ngôi nhà được xây dựng với 20 triệu đồng do các ĐVTN thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đóng góp. 

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng và thiết thực của ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh nhằm đẩy mạnh phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” hỗ trợ những gia đình còn gặp khó khăn trong
cuộc sống.

            Phan Quang

* Đào tạo kiến thức hội nhập cho cán bộ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Ngô Đông Hải vừa ký Quyết định số 4064/ QĐ-UBND  về việc Phê duyệt Đề án Giáo dục kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định đến năm 2017.

Mục tiêu của Đề án là đến năm 2017 đào tạo ngoại ngữ tiếng Anh cho 240 cán bộ, công chức, viên chức trẻ đạt chuẩn ngoại ngữ B1, B2, C1, C2 để có thể chủ động sử dụng ngoại ngữ đáp ứng cho yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; có đủ trình độ ngoại ngữ để có thể tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài. Đồng thời bồi dưỡng kiến thức lịch sử, văn hóa; hội nhập kinh tế quốc tế; mô thức lãnh đạo công quyền; kỹ năng quản trị truyền thông và quan hệ công chúng cho 400 cán bộ, công chức, viên chức trẻ.            

            Hoài Văn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá