Tin Giới trẻ

TP - Thanh niên tình nguyện được áp dụng chế độ thương binh, liệt sỹ. Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành quyết định áp dụng chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên.

Theo đó, các thanh niên hoạt động tình nguyện sẽ được áp dụng các chế độ chính sách như thương binh, liệt sỹ trong quá trình hoạt động tình nguyện. Các thanh niên sẽ được tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hỗ trợ, được hưởng tiền bồi dưỡng trong thời gian hoạt động tình nguyện, cũng như được trang bị phương tiện làm việc, bảo hộ cá nhân.

Đặc biệt, theo quy định mới của Chính phủ, thanh niên có hành động dũng cảm bị chết, hoặc bị thương thuộc một trong các trường hợp theo quy định của pháp luật về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, sẽ được UBND cấp xã - nơi diễn ra hoạt động tình nguyện đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, công nhận là liệt sỹ hoặc chế độ thương binh theo luật định.

                Bảo Thắng

* Viết những câu chuyện đẹp

T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” dành cho sinh viên trong và ngoài nước lan tỏa việc làm tốt, tấm gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. 

Sau hơn nửa tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài viết hay và ý nghĩa. Thời gian nhận bài dự thi kéo dài đến hết ngày 29/2/2016. Các bài dự thi sẽ được đăng trên trang mạng xã hội facebook để lan tỏa những hành động đẹp, câu chuyện ý nghĩa, tấm gương điển hình đến tất cả mọi người. 

Các bài viết nhận được nhiều sự yêu thích sẽ được nhận các phần thưởng theo tháng và là một trong những tiêu chí xem xét trao giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 31/3/2016 với giải Nhất thi viết trị giá 7 triệu đồng; giải Nhất cho ca khúc 15 triệu đồng cùng hàng chục giải thưởng có giá trị.

                Hà Thanh

* Nữ sinh viên miền Trung diễn áo dài, thi tài năng

Ngày 18/11, tại Đà Nẵng, cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” 2015 diễn ra vòng bán kết khu vực miền Trung với sự thi tài của 24 thí sinh đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình... Các thí sinh lần lượt trải qua phần thi trắc nghiệm với 45 câu hỏi về nhiều vấn đề văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị; Trình diễn các tiết mục tài năng và trang phục áo dài truyền thống.

Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” có chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức. Vòng bán kết khu vực miền Nam sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 20/11.

                Xuân Tùng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá