Tin Giới trẻ

TP - Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa. Ngày 20/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, do Bộ TT-TT phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Phát biểu lễ khai mạc triển lãm, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT-TT, Trưởng ban chỉ đạo triển lãm khẳng định: Thông qua các tư liệu lịch sử được công bố, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

Triển lãm là một hoạt động thông tin và tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và đặc biệt là tầng lớp thanh niên. 

Triển lãm đã thu hút đông đảo người đến tham quan. Với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 24/11/2015, tại Bảo tàng Chiến thắng B52, Hà Nội.        

                Quang Lộc

* Tiếng hát ba thế hệ

Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp Hội Cựu chiến binh tỉnh vừa tổ chức Liên hoan “Tiếng hát ba thế hệ” tỉnh Bình Thuận năm 2015. Tham gia Liên hoan có 10 đội thi đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, mỗi đội thi có từ 15 - 20 thành viên là cựu chiến binh, đoàn viên, thanh thiếu niên. 

Gần 65 tiết mục dự thi là những ca khúc cách mạng giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống của Đoàn… Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất toàn đoàn cho thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Tân.             

Hà Thanh

* Chiến dịch hưởng ứng phòng chống AIDS

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12), CLB Sinh viên Tuyên Truyền phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS - ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức “Chiến dịch I’M READY 2015” vào ngày 29/11 tại Hà Nội.

Chiến dịch bao gồm nhiều hoạt động như Triển lãm, khu xét nghiệm, tô màu, vui chơi có thưởng thi âm nhạc... về các vấn đề liên quan đến HIV/AIDS, LGBT. Đặc biệt, là chương trình giao lưu, trao đổi với đại diện các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến HIV/AIDS, LGBT; các chuyên gia là bác sĩ Anthone Thuan Nguyen và Hương Giang Idol về vấn đề “HIV/AIDS và cộng đồng MSM”.

                Xuân Tùng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá