Tin Giới trẻ ngày 23/5: Phát triển trường mầm non ở các khu công nghiệp

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp giải quyết vấn đề trường, lớp mầm non ở các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất.

Chỉ thị nêu rõ, hệ thống các cơ sở giáo dục mầm non cả công lập và ngoài công lập tuy có tăng về số lượng nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiều cơ sở có chất lượng còn rất hạn chế.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh, thành phố trực khi xây dựng quy hoạch phát triển KCN trên địa bàn phải gắn liền với quy hoạch nhà ở cho người lao động trong KCN, bố trí quỹ đất để xây dựng nhà ở cho người lao động, trong đó nhất thiết phải có một phần diện tích đất để xây dựng cơ sở giáo dục mầm non. Đối với các KCN có khó khăn về nhà ở cho người lao động, cần điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết để dành một phần diện tích đất cho việc để xây dựng trường, lớp mầm non. Bảo đảm đến năm 2020, đáp ứng cơ bản nhu cầu trường, lớp mầm non ở các KCN.

            Văn Kiên

* T.Ư Đoàn tổng kết hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Ngày 22/5, Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn cho biết, thực hiện Kế hoạch số 308 ngày 20/3/2015 của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2015, T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị “Thanh niên tham gia phát triển kinh tế, vùng kinh tế Tây Bắc bộ và tổng kết hoạt động hỗ trợ 3 xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới của T.Ư Đoàn năm 2015”. Hội nghị diễn ra ngày 26/5, tại thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, Lào Cai).

            Bảo Anh

* Tôn vinh 55 người thợ trẻ giỏi

Trong 3 ngày (từ 22 đến 24/5), tại Bình Dương, sẽ diễn ra Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần VI, năm 2015. Đây là giải thưởng thường niên của T.Ư Đoàn nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo được áp dụng trong lao động, sản xuất, học tập.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” năm nay, có sự thay đổi về quy định độ tuổi của đối tượng được xét duyệt là từ 16-35 (trước đây từ 18-35). Ban tổ chức đã nhận được 159 hồ sơ đề cử của 50 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Hội đồng bình chọn đã thống nhất lựa chọn 55 cá nhân xuất sắc nhất để vinh danh.Lễ tôn vinh 55 “Người thợ trẻ giỏi” năm 2015 chính thức diễn ra tối nay (23/5), tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương.      

Lưu Trinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá