Tin Giới trẻ ngày 27/5: Trải thao trường, rèn kỹ năng

TP - Tỉnh Đoàn Yên Bái phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức lễ xuất quân Học kỳ quân đội (HKQĐ) đợt 1 với sự tham gia của 160 chiến sỹ nhí.

Diễn ra trong 10 ngày (từ 25/5 đến 3/6) chiến sỹ nhí tham gia các hoạt động: Học làm chiến sỹ, rèn luyện, trải nghiệm với thao trường; dã ngoại, chia sẻ cảm xúc gia đình, rèn luyện các kỹ năng nói trước đám đông, sinh hoạt nhóm, vận động và tổ chức các trò chơi… 

Đây là năm thứ 5 Tỉnh Đoàn tổ chức HKQĐ, một mô hình giáo dục nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy, nâng cao tính kỷ luật, tính tập thể, ý thức trách nhiệm và trang bị những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, giao tiếp của lứa tuổi thanh thiếu niên và giúp các em hiểu rõ hơn tình cảm dành cho gia đình, bạn bè, biết trân trọng những gì mình đang có. Đợt 2 sẽ được tổ chức từ ngày 8/6 đến 17/6).

Phương Hiếu

* Giao lưu thanh niên, phụ nữ Công an Việt - Lào

Công an tỉnh Sơn La cho biết, từ 25 đến 27/5, đoàn đại biểu thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh Luông Nậm Thà (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) do Trung tá Khăm Phắt Phôm Phi Phắt, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại Công an tỉnh Sơn La. 

Tại buổi giao lưu, đối thoại, đại diện Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ hai đơn vị đã báo cáo khái quát về mô hình, tổ chức và một số kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn. Đồng thời, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an 2 tỉnh đã thông tin về đặc điểm tình hình, cơ cấu tổ chức hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện một số kết quả tiêu biểu trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên và hội viên cũng như xung kích, tình nguyện, cẩn trọng, tỷ mỉ trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan đơn vị; giỏi việc nước đảm việc nhà xây dựng gia đình êm ấm, hạnh phúc; công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội.

Nguyễn Minh - Trọng Đạt

* Trao 100 xe đạp cho học sinh nghèo

Ban vận động Quỹ “Bầu ơi” phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức trao tặng 100 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi và 50 tivi cho các hộ nghèo của 5 huyện Nam Trà My, Quế Sơn, Duy Xuyên, Tây Giang, Đại Lộc.

Nguyễn Thành

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá