Chuyển giao thế hệ lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS HCM:

Tin tưởng và kỳ vọng

TP - “Tôi thực sự mong muốn đồng chí Lê Quốc Phong và thế hệ cán bộ Đoàn hiện nay sẽ làm tốt hơn chúng tôi, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh gửi gắm khát vọng tới người kế nhiệm.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. Ảnh: Như Ý.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. Ảnh: Như Ý.

Tiếp lời người tiền nhiệm, Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chia sẻ mong muốn làm thế nào để Đoàn tiếp tục truyền được cảm hứng, khơi dậy những khát vọng cho thanh niên...

Day dứt những việc chưa làm được

Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn đã khép lại. Anh Lê Quốc Phong được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, kế nhiệm anh Nguyễn Đắc Vinh-người vừa nhận nhiệm vụ mới làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An theo phân công của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị, anh Nguyễn Đắc Vinh đã có bài phát biểu chân thành, xúc động. Anh Vinh nói: “Đồng chí Lê Quốc Phong gánh trên vai trách nhiệm hết sức to lớn, nhưng vô cùng vinh quang của người đứng đầu tổ chức Đoàn, người thủ lĩnh của thanh niên. Cũng như tất cả các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chúng tôi luôn hướng về tổ chức Đoàn, kỳ vọng rất nhiều vào đồng chí Lê Quốc Phong và đội ngũ cán bộ Đoàn đương nhiệm”.

“Chia tay Đoàn, tôi xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, công tác tốt, để tri ân tất cả những gì mà tổ chức Đoàn đã dành cho mình, để xứng đáng là người cán bộ trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tôi sẽ luôn nhớ về Đoàn và trong điều kiện của mình sẽ dành mọi tình cảm và sự ủng hộ đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà tôi vô cùng yêu quý”. 

Anh Nguyễn Đắc Vinh

Anh Vinh chia sẻ về những thiếu sót, những mặt chưa làm được, đó là  trong 5 năm qua, Đoàn vẫn chưa có được công trình thanh niên lớn; hoạt động giáo dục của Đoàn vẫn chưa tác động được nhiều tới đối tượng thanh niên chậm tiến; phong trào ở trong một số khối đối tượng thanh niên chưa mạnh; việc tập hợp, đoàn kết thanh niên ở khu công nghiệp – khu chế xuất, trong các doanh nghiệp, trường học ngoài quốc doanh tiến triển chậm; công tác tổ chức, xây dựng Đoàn còn nhiều bất cập, nhất là công tác Đoàn viên. 

“Tôi tự nhận thấy mình còn rất nhiều điều chưa làm được và cảm thấy day dứt về những điều đó. Tuổi không còn trẻ so với thế hệ cán bộ Đoàn hiện nay, được sự phân công của tổ chức, tôi sẽ nhận nhiệm vụ mới. Tôi thực sự mong muốn đồng chí Lê Quốc Phong và thế hệ cán bộ Đoàn hiện nay sẽ làm tốt hơn chúng tôi, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển mạnh mẽ hơn nữa, khắc phục được các hạn chế, yếu kém, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới”, anh Vinh nói.

Những đóng góp của anh Nguyễn Đắc Vinh là nền tảng quan trọng để T.Ư Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện công việc trong thời gian tới. Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trân trọng ghi nhận những đóng góp đó, kính chúc sức khỏe đồng chí và rất mong ở cương vị mới, đồng chí tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, chăm lo đến tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước. 


Anh Lê Quốc Phong

Dành những lời xúc động ôn lại kỷ niệm, mốc thời gian đáng nhớ nhất, anh Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, trở thành cán bộ Đoàn là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời anh. “Tôi được phân công về công tác tại T.Ư Đoàn cùng với đồng chí Phan Văn Mãi và Dương Văn An (cả hai anh đều nguyên là Bí thư T.Ư Đoàn - PV). Đây là bước ngoặt lớn vì tôi phải gác lại công việc giảng dạy, nghiên cứu mà mình vô cùng yêu thích để nhận nhiệm vụ là cán bộ Đoàn chuyên trách. Công việc thực sự là một thách thức rất lớn đối với một người cán bộ Đoàn kiêm nhiệm như tôi được tín nhiệm bầu vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Tôi vô cùng biết ơn đồng chí Võ Văn Thưởng, người Thủ trưởng mẫu mực, một người anh chân thành, đã ủng hộ, chỉ bảo, động viên và tạo mọi điều kiện để tôi hoàn thành nhiệm vụ. 8 năm qua, tôi luôn cảm nhận được sự đầm ấm, trong sáng của tổ chức Đoàn, sự đoàn kết, gắn bó của những người cán bộ Đoàn”, anh Vinh chia sẻ.

Được Ban Chấp hành T.Ư Đoàn bầu chọn, kế nhiệm đồng chí Võ Văn Thưởng (nay là Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư - PV), anh Nguyễn Đắc Vinh đã ôn lại những thành tích, dấu ấn mà cá nhân anh cùng tổ chức Đoàn nỗ lực thực hiện, đạt được hiệu quả nhất định.

Anh Vinh xúc động nói: “Dù là thành công hay còn những điều chưa làm tốt, chưa làm được, tôi luôn ý thức được sức mạnh của tập thể, sự sẻ chia và đồng hành của các đồng chí. Tôi chân thành cảm ơn sự tâm huyết, tận tâm của tất cả các đồng chí, đã giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ. Chia tay Đoàn, tôi xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, công tác tốt, để tri ân tất cả những gì mà tổ chức Đoàn đã dành cho mình, để xứng đáng là người cán bộ trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tôi sẽ luôn nhớ về Đoàn và trong điều kiện của mình sẽ dành mọi tình cảm và sự ủng hộ đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà tôi vô cùng yêu quý”.

Học tập người tiền nhiệm

Tiếp lời người tiền nhiệm, Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cám ơn sự tín nhiệm cao của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn. Anh Phong nói: “Có những câu hỏi tôi đã tự đặt ra cho mình khi đón nhận nhiệm vụ quan trọng này: Làm thế nào để Đoàn tiếp tục truyền được cảm hứng, khơi dậy những khát vọng cao đẹp và hành động để hiện thực hoá những khát vọng đó trong mỗi người thanh niên? Làm thế nào để mỗi thanh niên Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều tìm được ở Đoàn những gợi ý, những chia sẻ về những vấn đề mình quan tâm? Làm thế nào để Đoàn tiếp tục tập hợp, phát huy cao nhất tiềm năng to lớn của tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển đất nước? Và trước những vấn đề của thanh niên và xã hội quan tâm đến thanh niên: đạo đức, lối sống, khởi nghiệp, việc làm, kỹ năng thực hành xã hội, tri thức và kỹ năng để hội nhập quốc tế… Đoàn sẽ có những chương trình, hoạt động gì cụ thể, dẫn dắt, định hướng cho thanh niên?...”.

Với tình cảm chân thành, biết ơn, anh Lê Quốc Phong chia sẻ: “Về riêng cá nhân mình, tôi xin trân trọng cảm ơn anh Nguyễn Đắc Vinh đã dành cho tôi sự quan tâm, giúp đỡ tận tình trong công việc cũng như cuộc sống. Từ những ngày bỡ ngỡ đầu tiên ra công tác tại Hà Nội cho đến hôm nay, tôi học được từ anh Vinh nhiều điều, từ phương pháp tư duy, tiếp cận vấn đề, từ lựa chọn giải pháp xử lý công việc, từ kinh nghiệm trong giải quyết những vấn đề của tổ chức, của cơ quan. Những đóng góp của anh Nguyễn Đắc Vinh là nền tảng quan trọng để T.Ư Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện công việc trong thời gian tới. Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trân trọng ghi nhận những đóng góp đó, kính chúc sức khỏe đồng chí và rất mong ở cương vị mới, đồng chí tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, chăm lo đến tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước. Kính chúc anh tiếp tục đạt nhiều thành công trong công việc và cuộc sống”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá