Tình bà tám

TP - Một người bạn thân của cô ấy bỗng nhiên gọi điện cấm cô ấy yêu em, với lý do trước đây em cũng đã từng “tán” một cô khác mà cô ấy quen, không được thì quay ra yêu cô ấy. Cô ấy rất hoang mang vì sợ chuyện này lan ra thì cô ấy rất mất uy tín. Em chẳng biết làm gì nữa? - hungtran…@gmail.com.

Tình bà tám

> Em yêu bạn thân của 'người cũ'

Tình bà tám - ảnh 1
 

Chỉ có cách “giải mật” mối quan hệ cũ thôi. Suy cho cùng, ai chẳng có quá khứ, miễn sao mình đàng hoàng là được. Bạn nên ngọt nhạt, và phải khẳng định (như đinh đóng cột, ặc ặc!), rằng đã quên chuyện cũ, giờ thì anh chỉ có em thôi. Với cô bạn kia, tốt nhất nên án binh bất động, bởi phản ứng với người nhiều chuyện như thế là rất dở. Vững lòng, rồi mây mù sẽ tan.

Tình bà tám - ảnh 2
 

- Em hơi choáng khi phát hiện ra anh ấy quen biết rất nhiều cô gái, cứ đến chỗ nào đông đông văn nghệ sĩ là lại thấy chào hỏi tíu tít cả chục cô. Hay là vì anh ấy là nhà thơ nên được hâm mộ? Vấn đề là khi em hỏi đó là những cô nào thì anh ấy lại gạt phăng đi, rằng: bạn bè thôi ấy mà, làm sao mà kể lể hết ra được. Em rất tức và mất thoải mái…- aihoang@...

Nhà thơ thì được hâm mộ? Nể quá nhỉ! Nhưng cũng phải công nhận văn nghệ sĩ là họ quen biết rộng lắm. Lời khuyên với em là cứ tự tin và sát cánh bên anh ấy, thì chục cô kia làm được gì nào? (đó là nói trong trường hợp họ đang định làm gì, chục cô cơ đấy, hichic) Đừng bỏ vị trí khi địch còn chưa tấn công, nhé. Cũng đừng hỏi nhiều, cô nào xuất hiện tíu tít đến lần thứ ba thì hãy quan tâm sâu…

Tình bà tám - ảnh 3
 

- Vợ mất cách đây gần 10 năm, tôi đã ở vậy nuôi con gái cho đến nay cháu tốt nghiệp đại học và mới đi làm. Rồi thì… rắc rối bắt đầu khi tôi và M để ý đến nhau. Tôi đã cố gắng làm mọi cách tự ngăn trở, chỉ vì M lại là bạn của con gái tôi, nhưng không thể dừng quan hệ này lại, bởi M cũng có tình cảm với tôi… Tôi phải làm sao đây? - Vĩnh Nam (Đồng Nai)

Anh đang sợ điều gì? Sự cách biệt hơi nhiều về tuổi tác, hay sợ con gái phản đối, hay sợ không biết xưng hô với M như thế nào? Thật ra, đến nay anh chưa làm điều gì sai cả. Con gái anh cũng đã lớn, và có lẽ nó cũng lờ mờ nhận thấy điều gì đó. Vậy sao anh không mở lòng tâm sự với con? Có lẽ bước một thế đã nhé, có gì cứ gửi thư cho BB. Mong anh khỏe.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng