Tỉnh đoàn Bình Định đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TPO - Tối 20/3, Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Lễ Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đại diện lãnh đạo tỉnh cùng hơn 700 ĐVTN và người dân tham dự.

Tiết mục văn nghệ mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Tiết mục văn nghệ mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định đọc diễn văn kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Thời gian tới, Tỉnh Đoàn Bình Định xác định các nhiệm vụ trọng tâm: Thứ nhất, đa dạng hóa các nội dung giáo dục của Đoàn phù hợp với lứa tuổi, trình độ nhận thức, đặc điểm, điều kiện sống, học tập và lao động của các đối tượng thanh thiếu nhi. Bám sát các nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương và đơn vị, chuyển hóa các vấn đề thời sự, sự kiện, trào lưu trong đời sống của thanh niên thành những nội dung giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức giàu tính thực tiễn và thuyết phục cho thanh thiếu nhi; đề cao vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn, Hội, Đội và chú trọng nhân rộng các điển hình tiên tiến gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Tỉnh đoàn Bình Định đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 1
Tỉnh đoàn Bình Định đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 2 Tỉnh Đoàn Bình Định đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Thứ hai, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, gắn với chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhất là tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề khó khăn, bức xúc của cộng đồng và từ chính bản thân cuộc sống của thanh thiếu nhi như: thanh niên tham gia  xây dựng nông thôn mới, tình nguyện tại các vùng biên giới, xã đảo, các địa phương đặc biệt khó khăn...
Tỉnh đoàn Bình Định đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 3 Trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho người đóng góp cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ
Thứ ba, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn theo hướng bám sát hơn nữa các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của đoàn viên thanh thiếu nhi; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm trọng tâm để mở rộng và phát triển phong trào, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, Hội, chất lượng đoàn viên, hội viên. 
Tỉnh đoàn Bình Định đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - ảnh 4 9 gương mặt trẻ tiêu biểu nhận tuyên dương 
Thứ tư, thường xuyên tham mưu cho các cấp ủy đảng gặp gỡ, đối thoại với thanh thiếu niên, kịp thời chỉ đạo giải quyết những vụ việc phức tạp, những vấn đề phát sinh liên quan đến tư tưởng thanh thiếu niên và những vấn đề xã hội thanh thiếu niên quan tâm; tăng cường chỉ đạo tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng về thanh niên và công tác thanh niên. Chủ động phối hợp kiến nghị các cấp chính quyền trong xây dựng cơ chế chính sách, pháp luật về thanh niên và công tác thanh niên; tăng cường nguồn lực, đầu tư thiết chế văn hóa, các hoạt động văn hóa - nghệ thuật dành cho thanh thiếu niên, xây dựng môi trường văn hóa xã hội lành mạnh.

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Bình Định long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do . Đồng thời, trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 77 đồng chí có đóng góp cống hiến to lớn cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam; tuyên dương 9 gương mặt trẻ tiêu biểu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng