Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

TPO - Ngày 28/9, Hội đồng đội tỉnh Nghệ An (Tỉnh Đoàn Nghệ An) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” và trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoc giỏi tại huyện miền núi Quỳ Châu.

Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

Theo đó, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Quang Thị Thương, người dân tộc Thái – Học sinh lớp 8A1 – Trường THCS Tiến Thắn, trú tại Bản Hồng Tiến 2, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu.

Đây là một trong những gia đình hộ nghèo, hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn. Bố mẹ em Thương không có nghề nghiệp ổn định, mẹ thường xuyên đau ốm, thu nhập gia đình trông chờ vào những ngày công bữa có, bữa không của bố. Cả gia đình em sinh sống trong căn nhà tranh vách nứa dột nát.

Tuy là người con duy nhất trong gia đình nhưng Thương đã vượt lên chính mình, trở thành một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, cha mẹ, sống hòa nhã với bạn bè và mọi người xung quanh; 6 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, giúp gia đình em có một ngôi nhà ấm áp chào đón Xuân 2018.

Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” - ảnh 1 Chị Nguyễn Thị Thơm dự lễ khởi công và trao số tiền xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Quang Thị Thương.
Tỉnh đoàn Nghệ An khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” - ảnh 2 Trao tặng đàn gà Khăn quàng đỏ cho các em học sinh nhập dịp trung thu 2017.
Ngoài ra, nhân dịp Trung thu năm 2017, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An còn trao tặng 20 đàn gà Khăn quàng đỏ; 02 tủ sách; 02 bộ trống Đội và nhiều phần quà có giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường Tiểu học Châu Tiến và Trường THCS Tiến Thắng.

Chị Nguyễn Thị Thơm Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Nghệ An cho biết: "Những món quà chan chứa tình yêu thương, góp phần sẻ chia, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm vững tin, lạc quan vượt lên trên hoàn cảnh để nỗ lực học tập và giúp các em chào đón một mùa Tết Trung thu mới trong niềm hân hoan, phấn khởi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá