Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức 'Ngày hội việc làm năm 2019'

TPO - Ngày 13/3, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An tổ chức buổi họp báo Chương trình “Ngày hội việc làm năm 2019”. Tham dự chương trình có các đại diện: Tỉnh đoàn; 24 doanh nghiệp; 12 trường đại học, cao đẳng; các phóng viên báo, đài trên địa bàn Nghệ An.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức 'Ngày hội việc làm năm 2019'

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương, "Ngày Hội việc làm năm 2019" sẽ được tổ chức vào ngày 16 - 17/3 với gần 1.000 cơ hội việc làm được mở ra trên các lĩnh vực khác nhau. Tham gia chương trình “Ngày hội việc làm năm 2019” có khoảng 24 doanh nghiệp; 12 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và gần 10.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2019” - ảnh 1 Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương phát biểu tại buổi họp báo.

“Ngày hội việc làm là cầu nối hữu ích giữa đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên với các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các bạn trẻ tiếp cận thông tin về việc làm, tham gia dự tuyển vào vị trí việc làm phù hợp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực đúng yêu cầu”, anh Lê Văn Lương chia sẻ thêm.

Tại cuộc họp, đại diện một số doanh nghiệp trăn trở, doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu tìm nguồn nhân lực rất cao, nhưng do thiếu thông tin về người lao động khiến cho việc tuyển dụng gặp nhiều bất cập. Các đại diện doanh nghiệp đề nghị Tỉnh đoàn Nghệ An tạo kênh thông tin chính thống, kết nối nhanh nhất đến thanh niên, người lao động cần việc làm với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2019” - ảnh 2 Toàn cảnh buổi họp báo.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng mong muốn Tỉnh đoàn Nghệ An có phương án kiểm định về khả năng tài chính, pháp lý, về cách làm việc của các doanh nghiệp nhằm tạo uy tín cho những người hợp tác, gia đình và người lao động…

Trong khi đó, đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Nghệ An thì bày tỏ, cần có sự ký kết và phối hợp giữa các doanh nghiệp xuất khẩu lao động với các trường đại học, cao đẳng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, có kỹ năng tay nghề cho người lao động ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường; giúp định hướng việc làm cho học sinh, giải quyết tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng