Tỉnh đoàn Thái Bình lập đường dây nóng, đưa 2.500 TNTN tiếp sức mùa thi

TPO - Sáng 24/6, Tỉnh đoàn Thái Bình đã tổ chức ra quân, bàn giao gần 2.500 thanh niên tình nguyện (TNTN) đến các điểm thi để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại tỉnh Thái Bình.

sáng 24/6, gần 2.500 thanh niên tình nguyện Thái Bình đã xuất quân, tiếp sức kỳ thi tHPT Quốc gia 2019 - Ảnh: Hoàng Long
sáng 24/6, gần 2.500 thanh niên tình nguyện Thái Bình đã xuất quân, tiếp sức kỳ thi tHPT Quốc gia 2019 - Ảnh: Hoàng Long

Thông tin với Tiền Phong, chị Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình "Tiếp sức mùa thi" " năm 2019 tỉnh Thái Bình cho biết, Tỉnh đoàn Thái Bình đã thành lập 34 đội hình TNTN tại 34 điểm thi với 1150 tình nguyện viên và 60 đội hình đảm bảo an toàn giao thông tại tất cả các điểm thi và các khu vực xung quanh khu vực thi có mật độ giao thông cao với 1250 tình nguyện viên tham gia .

Ngoài quân số chốt tại các điểm cố định trên, để đảm bảo "khi thí sinh cần là có TNTN, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Bình đã thành lập 6 đội hình tình nguyện chuyên gồm: Đội hình xe đưa đón thí sinh; Đội hình phản ứng nhanh; Đội hình đón tiếp và hỗ trợ thí sinh; Đội hình đảm bảo ATGT; Đội hình điều phối và tư vấn thông tin và Đội hình tình nguyện vì môi trường với tổng số 150 tình nguyện viên đến từ Đoàn thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Hội đồng hương sinh viên Thái Bình tại Hà Nội.

Tỉnh đoàn Thái Bình lập đường dây nóng, đưa 2.500 TNTN  tiếp sức mùa thi - ảnh 1 Thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, các cơ sở đoàn đã tìm kiếm được hàng trăm chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ hàng trăm triệu đồng mua thức ăn, nước uống để phục vụ thí sinh có nhu cầu.

Cũng theo Phó Bí thư Đinh Thị Hoàn, để thí sinh dễ tiếp cận với các chương trình hỗ trợ của TNTN, Tỉnh Đoàn Thái Bình đã lập đường dây nóng (SĐT: 02273.841.687 hoặc 0919994382 hoặc 0916830689) trong suốt kỳ thi. Ngoài ra, nếu thí sinh muốn được hỗ trợ, chỉ cần yêu cầu trực tiếp với TNTN tại các điểm thi, chốt giao thông là sẽ được đáp ứng.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình Nguyễn Minh Hồng thì điểm nổi bật trong hoạt động "tiếp sức mùa thi" của TNTN Thái Bình năm nay là chú trọng tới hỗ trợ thí sinh yếm thế, cụ thể là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và thí sinh khuyết tật.

Tỉnh đoàn Thái Bình lập đường dây nóng, đưa 2.500 TNTN  tiếp sức mùa thi - ảnh 2 lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thái Bình thăm gia đình thí sinh thi THPT Quốc gia có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Hoàng Long

"Ngay sau khi Sở GD_ĐT Thái Bình cung cấp danh sách thí sinh đăng ký dự thi, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn cơ sở thu thập thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm, giúp đỡ. Thống kê cho thấy hiện có 695 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và 117 thí sinh khuyết tật. Căn cứ vào điều kiện của từng thí sinh này, chúng tôi đã lập phương án hỗ trợ cụ thể và giao cho các đội hình tình nguyện triển khai", anh Nguyễn Minh Hồng thông tin.

Tỉnh đoàn Thái Bình lập đường dây nóng, đưa 2.500 TNTN  tiếp sức mùa thi - ảnh 3 Chương trình "tiếp sức mùa thi" Thái Bình đọng viên, tặng quà cho học sinh thi THPT Quốc gia có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Hoàng Long

Trước thời điểm ra quân, ngày 22/6/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Bình đã tổ chức đoàn tới thăm hỏi, động viên và tặng quà (mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng) cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 là em Bùi Thị Huế (lớp 12A2, THPT Nguyễn Đức Cảnh), Trần Xuân Phát (lớp 12A1, trường THPT Lê Quý Đôn) và em Đào Nguyễn Tuấn Anh, lớp 12A8, THPT Lê Quý Đôn).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng