Tình người cứu sống một cô gái

TP - Chiều ngày 21/10, giữa cầu Bến Thủy có cô gái ăn mặc xộc xệch, tóc bơ phờ. Người qua cầu hối hả chạy cơn mưa sắp đổ đến thấy cô gái có nhiều điều bất thường.

Không ai bảo ai, đầu tiên vài ba người rồi hàng chục người dừng lại có ý đến gần cô gái để hỏi han sự thể, nhưng cô gái hét lên “Đừng ai đến gần, tôi chán sống lắm rồi, ai tiến lên nữa là tôi nhảy cầu!”.

Không còn nghi ngờ gì nữa cô gái có ý định tự vẫn. Lo sợ một bước tiến đến là cô gái có thể liều lĩnh nên ai nấy đứng yên một chỗ miệng luôn khuyên bảo điều hay lẽ phải.

Mỗi người một câu rất chân tình mà cô gái vẫn không nghe ra. Cô bịt hai tay vào tai, nước mắt dàn dụa. Dưới cầu dòng nước sông Lam vẫn cuồn cuộn chảy.

Nền trời càng xám xịt lại báo hiệu một cơn mưa lớn sắp đến. Có vài anh thanh niên nóng vội: “Cứ ào vào ôm chặt lấy cô ấy là xong”.

Một số người lớn can ngăn “Chớ nóng vội, bây giờ chạy đến lỡ trượt cô ấy lao xuống sông thì sao?”.

Đúng lúc căng thẳng thì có một đôi nam nữ (chắc là vợ chồng còn rất trẻ) chen lấn mọi người đi lên. Anh thanh niên nói với cô gái: “Em hết sức dịu dàng cố tiếp cận cô gái, anh ở ngoài sẵn sàng ứng cứu”.

Bằng sự khôn khéo, mềm dẻo chỉ ít phút sau cô gái mới đến đã tiếp cận được cô gái có ý định tự vẫn. Cô ta gục vào vai của người chị rồi khóc nức nở.

Cô chỉ nói mình tên là H quê ở thị xã Hà Tĩnh, còn nguyên nhân dẫn đến tìm cái chết thì cô không nói. Vừa lúc này thì cảnh sát 113 Công an Nghệ An nhận được tin đã đến, được động viên an ủi thêm cô H đồng ý lên xe của các anh công an về trụ sở ở phường Bến Thủy – TP Vinh để giãi bày nỗi niềm trắc ẩn riêng tư.

Các anh sẽ tạo mọi điều kiện giúp H cho đến khi tinh thần ổn định trở lại bình thường.

Cũng đúng lúc này cơn mưa chiều đã đổ xuống, mọi người ai nấy ra về ướt sũng nhưng trên khuôn mặt họ lấp lánh một nụ cười vui.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá