DMCA.com Protection Status

Tình nguyện mùa đông ấm lòng người vùng sâu

TPO - Tình nguyện mùa đông là sự kiện thiện nguyện hằng năm của Đội Tiền Phong thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), với mong muốn mang lại hơi ấm cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Mùa tình nguyện năm nay, các bạn cùng nhau hành quân lên các thôn Dùi Chiêng, Xuân Hòa xa xôi thuộc xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. 
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 1 Nằm trong chuỗi sự kiện thiện nguyện hằng năm, chương trình tình nguyện mùa đông năm nay thu hút 100 thành viên tham gia. Trong đó, chủ yếu là sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và một số sinh viên trường khác.
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 2 Không chỉ trực tiếp đến từng nhà để tặng những suất quà, các bạn trẻ còn thăm hỏi, trò chuyện để hiểu biết thêm về cuộc sống của bà con nơi đây.
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 3 Những cái ôm, những lời thăm hỏi thân tình như của những đứa cháu xa nhà nay trở về.
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 4 Bóng trẻ, bóng già trên đường làng 
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 5 “Sinh hữu hạn, tử vô kỳ” là câu nói của người nghệ sĩ hát Tuồng của làng, ông Nguyễn Nhân (giữa) nói với chúng tôi. Chỉ có tình người là luôn còn mãi.
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 6 Các tình nguyện viên hỗ trợ sửa chữa Trường Tiểu học & THCS Huỳnh Thúc Kháng tại thôn Dùi Chiêng, Xuân Hòa (xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam)
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 7 Tường và mái ngói của trường học xuống cấp trông thấy do tác động của thời tiết, đặc biệt sau mùa mưa bão vừa qua.
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 8 Anh Bùi Nhật Long - Đội trưởng Đội Tiền Phong trao tặng những suất quà và áo ấm cho các em nhỏ Nông Sơn, Quảng Nam.
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 9 Anh Bùi Nhật Long (áo xanh) đại diện Đội Tiền Phong nhận quà kỷ niệm từ ông Nguyễn Hồng Danh - phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phước Ninh. Cùng sự có mặt của thầy Nguyễn Đức Thích-Hiệu trưởng Trường Tiểu học&THCS Huỳnh Thúc Kháng và anh Nguyễn Đình An - Bí thư Đoàn xã Phước Ninh 
Tình người miền xuôi ấm người vùng sâu - ảnh 10 Đội Tiền Phong chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học & THCS Huỳnh Thúc Kháng.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô sẻ chia giọt máu tiếp sức Chủ nhật Đỏ 2021

Trong lễ ra quân ngày hội "Thanh niên tình nguyện" và hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021, tuổi trẻ Công an TP Hà Nội và tuổi trẻ quận Tây Hồ đã hồ hởi hiến máu, lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

 

Nữ chiến sĩ Cảnh sát biển lên núi mang 'xuân yêu thương' cho trẻ nhỏ

Ngày 19/1, các nữ chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Phụ nữ Công an huyện Núi Thành và Hội LHPN xã Tam Quang (Núi Thành, Quảng Nam) đã tổ chức chương trình “Đông ấm – Xuân yêu thương” tại trường Tiểu học Nguyễn Du, xã miền núi Tam Trà, của huyện Núi Thành.

Bình Định: Mang “Xuân yêu thương” đến với người dân xã miền núi khó khăn

Ngày 19/1, Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Đắk Mang (huyện Hoài Ân).

Công an Bình Dương ra quân hành động mừng 90 năm thành lập Đoàn

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Dương tổ chức lễ ra quân thực hiện loạt hành động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hướng đến các tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN cho biết, kế hoạch triển khai Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2021 sẽ hướng đến các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020.

Tự hào khi được sẻ chia những giọt máu hồng

"Em cảm thấy tự hào vì đã chia sẻ những giọt máu của mình cho cộng đồng. Vì hiến máu là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, nhất là các bạn trẻ" - Đó là chia sẻ của bạn Tạ Thanh Bảo Nhi, sinh viên năm 3 ngành Y Đa khoa trường ĐH Trà Vinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng