Tình nguyện tri ân

TPO - Sáng 21/7, đồng loạt ở các huyện Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ (Hải Dương), các đội hình tình nguyện tổ chức chương trình thăm khám sức khỏe cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ, chăm sóc, dọn vệ sinh môi trường nghĩa trang… hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Tình nguyện tri ân

Ngay từ sáng sớm, rất đông người cao tuổi, thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tập trung về trụ sở UBND xã Thanh Hải (Thanh Hà) để được khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Chương trình do trường Cao đẳng Dược T.Ư Hải Dương, BV Đa khoa huyện phối hợp với Huyện Đoàn Thanh Hà tổ chức. 

Tình nguyện tri ân - ảnh 1 Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cùng Bí thư tỉnh Đoàn Hải Dương Hoàng Quốc Thưởng tặng quà cho các sinh viên tình nguyện trường CĐ Dược T.Ư Hải Dương tại xã Thanh Hải

Bà Phạm Thị Thông, vợ thương binh, năm nay đã 80 tuổi kể, chồng mất đã lâu, bà vẫn khỏe nhưng bị lẫn, lại thêm bị lãng tai. “Đến đây cho các cháu khám xem như thế nào. Ở nhà không có điều kiện đi viện để khám”, bà Thông nói. 

Tình nguyện tri ân - ảnh 2 Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà khám chữa bệnh cho các cụ già, gia đình chính sách
Ngồi cạnh bà Thông là bà Đích. Bà đã 86 tuổi, bảo cháu đưa ra khám bệnh. “Tôi bị hỏng một mắt từ nhỏ, còn lại một mắt hay bị mờ. Nay ra đây cho các anh khám xem bị làm sao”, bà Đích nói. 
Tình nguyện tri ân - ảnh 3Anh Nguyễn Mạnh Dũng tặng quà cho gia đình chính sách
Anh Phạm Nhật Hải, Bí thư chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà cho biết, đây là một trong rất nhiều chương trình thăm khám miễn phí cho người già, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức. Sau khi có kết quả khám sẽ được các tình nguyện viên trường CĐ dược T.Ư Hải Dương phát thuốc miễn phí. 
Tình nguyện tri ân - ảnh 4Anh Dũng thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách đến khám bệnh miễn phí
Bùi Đại Dương, sinh viên trường CĐ Dược cho biết, đoàn mang về đủ các loại thuốc trị bệnh tim mạch, huyết áp… “Chúng mình về đây từ ngày 11/7. 

Ngoài việc phát thuốc miễn phí, hơn 20 tình nguyện viên trong đội của trường còn làm thêm nhiều việc như làm đường, dọn vệ sinh môi trường, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ…

Tình nguyện tri ân - ảnh 5 Anh Dũng cùng đại diện Dân vận Tỉnh ủy Hải Dương, Tỉnh Đoàn Hải Dương đến thăm hỏi, tặng quà mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Gầy
Cùng trong buổi sáng, hàng trăm người già, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Hồng Quang (Thanh Miện). 

Bác sĩ Vũ Duy Vương, Bí thư Đoàn Bệnh viện Đa khoa Thanh Miện cho biết, các cụ chủ yếu mắc bệnh cao huyết áp, rối loạn tuần hoàn não, viêm phế quản… 

“Chúng mình sẽ tư vấn, phát thuốc cho các bác. Trường hợp nào bị nặng sẽ tư vấn chuyển lên bệnh viện huyện điều trị”, anh Vương nói.

Tình nguyện tri ân - ảnh 6 Sinh viên tình nguyện cõng một thương binh vào khám bệnh miễn phí
Bà Vũ Thị Thích, 84 tuổi chia sẻ, rất vui vì nhận được thuốc từ bệnh viện. “Tôi đến từ hơn 7h. Thấy các cháu có phát giấy đi khám bệnh miễn phí nên bảo thằng cháu chở đến. Ở nhà bị đau người suốt nhưng cũng không có điều kiện để đi”, bà Thích nói.
 
Tình nguyện tri ân - ảnh 7Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thanh Miện khám bệnh cho người cao tuổi.
Tình nguyện tri ân - ảnh 8 Anh Nguyễn Mạnh Dũng thăm hỏi các gia đình chính sách đến khám bệnh miễn phí
Sáng 21/7, hơn 30 sinh viên tình nguyện ĐH Sao Đỏ (Chí Linh, Hải Dương) tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường nghĩa trang liệt sỹ xã An Thanh (Tứ Kỳ) và ra quân vớt bèo, khơi thông dòng chảy trên địa bàn xã. 
Tình nguyện tri ân - ảnh 9 Đội tình nguyện viên trường ĐH Sao Đỏ (Hải Dương) vớt bèo, khơi thông dòng chảy tại xã An Thanh (Tứ Kỳ)
Mặc chiếc quần đùi, người ướt nhẹp vì dầm nước, Trần Mạnh Tường, sinh viên năm 2, khoa Cơ khí cười tươi cho biết “Sức trẻ mà, dù khó, dù mệt vẫn không ngại. Chúng mình muốn đi để cống hiến, giúp cho bà con”, Tường nói. 

Đội của Tường về từ hôm 18/7, ngoài việc đi khơi thông dòng chảy, dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang còn đi cấy, mắc điện… giúp người dân. 

Tình nguyện tri ân - ảnh 10 Đồng thời tiến hành dọn dẹp, thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã
Đến thăm, tặng quà và kiểm tra hoạt động tình nguyện tại ba địa điểm nói trên, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá rất cao sức trẻ, sự năng động của các tình nguyện viên. Anh Dũng mong muốn các tình nguyện viên tiếp tục cố gắng, giữ gìn sức khỏe, làm tốt những công việc giúp người dân địa phương.

Tình nguyện tri ân - ảnh 11 Anh Nguyễn Mạnh Dũng trò chuyện, thăm hỏi các tình nguyện viên
Anh Dũng cũng đánh giá cao công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Hải Dương. “Đây là các hoạt động thực chất, thiết thực và cần thiết của tuổi trẻ nêu cao truyền thống uống nước nhớ nguồn, đồng thời, giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân, thanh thiếu nhi trong dịp hè”, anh Dũng nói.

Tình nguyện tri ân - ảnh 12 Phần quà nhỏ động viên các tình nguyện viên tiếp tục cố gắng, phát huy sức trẻ, làm nhiều việc giúp đỡ người dân địa phương
Tối 21/7, Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp với Đài PTTH Tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Tổ quốc gọi tên mình” và tuyên dương 30 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời bác năm 2014. Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng 11 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng/sổ, 11 phần quà (200 nghìn đồng/suất) cho thân nhân gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Hoàng Sa, Trường Sa.

 Nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cũng trao tặng, ủng hộ 187 triệu đồng cho chương trình Vì biển đảo quê hương. 

Tình nguyện tri ân - ảnh 13 Anh Nguyễn Mạnh Dũng cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh Hải Dương trao tặng bằng khen cho các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời bác 2014 của Hải Dương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng