Tình nguyện vào mùa

TP - Ngày 26/10, tại Cao Bằng, T.Ư Hội LHTN VN tổ chức Lễ khởi động chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2014” và “Xuân tình nguyện năm 2015”. Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN VN, anh Nguyễn Phi Long đã tới dự.

Tình nguyện vào mùa - ảnh 1 Sinh viên Thủ đô tiếp sức mùa thi
Tuổi trẻ chung tay vì an sinh xã hội

Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2014” và “Xuân tình nguyện năm 2015” có chủ đề: “Tuổi trẻ chung tay vì an sinh xã hội”, diễn ra từ ngày 1/10/2014 đến 28/2/2015.

Anh Nguyễn Phi Long cho biết: “Chương trình tình nguyện diễn ra gồm các nội dung: Tiếp sức nông dân ổn định sản xuất, khắc phục hậu quả lũ lụt, ứng phó với thiên tai, rét đậm rét hại; Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo”.

Với mục tiêu: 50.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn phòng chống các bệnh mùa đông, suy dinh dưỡng ở trẻ em; 5.000 người được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản; Tiếp nhận 100.000 đơn vị máu, 10.000 người dân được tập huấn kỹ năng thích ứng rét đậm, rét hại; Xây dựng được 50 nhà nhân ái, 10 nhà bán trú cho em; Quyên góp được 100.000 chăn, quần áo ấm, 100.000 tấn lương thực cho nhân dân và thanh thiếu nhi.

Anh Long mong nhận được sự quan tâm, đồng hành của các nhà tài trợ, các đơn vị, các nhà hảo tâm để sẻ chia những khó khăn với người dân ở những vùng có thiên tai…, đồng thời, kêu gọi Đoàn Thanh niên, Hội LHTN mỗi tỉnh, thành phố nghiên cứu, xây dựng các mô hình hỗ trợ thanh niên nghèo, người nghèo trên địa bàn tỉnh ổn định cuộc sống, vận động, quyên góp để xây tặng ít nhất 10 căn nhà, 100 tấn lương thực,1.000 bộ quần áo cho đồng bào, trẻ em nghèo tại địa phương.

Đi đôi với hành động

Sau lễ phát động, ban tổ chức đã trao kinh phí tài trợ 3 nhà nhân ái (trị giá 20 triệu/nhà) cho gia đình hội viên hội cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; Tặng 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng), 30 suất học bổng của T.Ư Hội LHTN VN cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng); Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 lượt bà con nhân dân nghèo; Phối hợp cùng công ty Kiến Bình Minh, công ty Kiến Vương trao tặng 20 kính mắt thần, 20 phần quà cho 20 người khiếm thị và có hoàn cảnh khó khăn, tại tỉnh Cao Bằng; Phối hợp cùng công ty Kiến Vương trao tặng 20 chăn ấm và 100 bộ quần áo ấm cho bà con khó khăn, và chương trình Cùng sống khỏe của công ty Novatis Việt Nam tổ chức hướng dẫn rửa tay và vệ sinh thân thể cho hơn 300 em trường cấp 1 -2, xã Quang Trung...

Ca sỹ Thái Thùy Linh và các nghệ sỹ cũng tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 94 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. Bữa tiệc âm nhạc miễn phí có mặt các nghệ sĩ diễn viên hài Trà My, MC Thảo Vân, ca sĩ Thái Thùy Linh, Vũ Duy Khánh, Thục Hiền, Ưng Anh Tuấn, ảo thuật gia Duy Nguyễn, các ca sĩ nhí Bích Hằng, Vũ Thái An... Chương trình còn tặng bệnh nhân, y bác sỹ những phần quà đặc biệt là các hiện vật được gửi lên từ Hà Nội.

Ngoài ra, chương trình “Vì đàn em thân yêu” của Mạng lưới các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện miền Bắc triển khai sau lễ phát động cũng đã trao tặng 1 tấn quần áo ấm, 350 phần quà gồm khăn quàng đỏ, đồ dùng học tập, bánh kẹo, sữa và 10 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) cho học sinh khó khăn, 1 tấn gạo cho bà con nghèo, sửa chữa, lắp đặt, thay thế hệ thống điện cho điểm trường, ở Cọp My, xã Quang Trung; Tuyên truyền sử dụng năng lượng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả cho nhân dân địa phương; Vệ sinh điểm trường, lắp đặt bạt xung quanh các phòng học nhằm giảm thiểu gió lùa ảnh hưởng đến việc học và sức khỏe của học sinh.

Công ty Honda Việt Nam cũng đã tổ chức hướng dẫn lái xe an toàn cho 400 đoàn viên, thanh niên. Tại huyện Hòa An, Cao Bằng, đại diện chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) trao tặng 2 bộ lọc nước, 1 bộ âm thanh cho trường cấp 1 - 2 xã Quang Trung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá